Theo
Linh Khang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dù đã đem về tới 5 tân binh là Lenglet, Arthur, Vidal, Malcom và Wague, song Barca vẫn cần thêm một trung vệ thuận chân phải, và cả một tiền vệ để phòng khi Rafinha Alcantara ra đi.
Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng Barca vẫn sẽ tiếp tục mua sắm dù thực tế họ vẫn đang sở hữu một đội hình rất mạnh. Nhưng với HLV Ernesto Valverde, Barca không chỉ mạnh mà còn phải có được một lực lượng dày. Quan điểm của Valverde có lý bởi để tham chiến 3 giải đấu quan trọng gồm La Liga,Champions League và Cúp Nhà Vua, Barca cần phải có nhiều cầu thủ giỏi để chia sẽ trách nhiệm với nhau. “Chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát và kiểm soát tình hình trên TTCN cho đến ngày cuối cùng”, HLV Valverde khẳng định trên tờ AS.

Nhưng tại sao HLV Valverde cần mua một trung vệ thuận chân phải và một tiền vệ? Đó là để thực hiện chính sách xoay vòng cầu thủ. Cụ thể, Valverde muốn có người đá thay Gerard Pique nếu trung vệ kỳ cựu này không thể ra sân. Tương tự, do Barca cần mua một tiền vệ là bởi đội bóng chủ sân Nou Camp không có ý định giữ chân Rafinha để đá dự bị cho Sergio Busquets.

Do Barca sắp bán Rafinha cho Betis hoặc Benfica, nên họ cần phải mua một tiền vệ khác để bổ sung cho tuyến giữa. Vậy đích ngắm hiện tại của Barca cho vị trí này là gương mặt nào? Theo nguồn tin nội bộ của Barca thì tiền vệ Adrien Rabiot của PSG chính là người mà HLV Valverde muốn chiêu mộ nhất, bất chấp đội bóng Pháp vừa cảnh báo sẽ đưa Barca lên FIFA để kiện họ tội ve vãn Rabiot. Cơ hội của Barca là Rabiot vẫn đang lừng khừng trong chuyện gia hạn hợp đồng với PSG.

Dùng tiền bán Rafinha và Alcacer để mua tân binh
Nhiều khả năng Barca sẽ dùng số tiền họ thu về một khi bán được Paco Alcacer và Rafinha để mua thêm một trung vệ và một tiền vệ. Alcacer đang được Dortmund theo đuổi trong khi Rafinha là mục tiêu của Betis.

Chia sẻ

Bình luận 0