Theo
Linh Khang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Bất chấp tiến trình đàm phán gia hạn hợp đồng với trung vệ Samuel Umtiti đang gặp nhiều thách thức bởi cầu thủ người Pháp đòi hỏi tăng lương, đồng thời cũng có chọn lựa rất tốt cho tương lai là cập bến Manchester United, nhưng lãnh đạo Barca vẫn tin rằng họ sẽ thuyết phục Umtiti đồng ý gia hạn hợp đồng.
Như đã biết, dù Umtiti vẫn còn hợp đồng với Barca đến năm 2021 nhưng người Catalunya vẫn muốn “trói chặt” trung vệ sinh năm 1993 lâu dài, đồng thời cũng là để chấm dứt hy vọng có Umtiti của M.U

Dù vậy, trong suốt 1 tuần qua, Barca liên tục gặp phải những trở ngại từ phía anh trai và cũng là người đại diện cho Umtiti là ông Yannick Umtiti. Yannick cho rằng, với tầm ảnh hưởng và những đóng góp quan trọng cho Barca kể từ khi gia nhập đội bóng xứ Cataluyna, ông em Samuel xứng đáng được tăng lương lên 9 triệu euro/mùa, tức bằng với hai ngôi sao Luis Suarez và Andres Iniesta, chứ không thể hưởng lương chỉ 3.5 triệu euro/mùa như hiện tại. 

Ban đầu Barca có vẻ không đồng ý, nhưng trước sức ép dữ dội từ anh em nhà Umtiti và nhất là từ “kẻ thứ ba” M.U sẵn sàng nhảy vào để “bốc” Umtiti khỏi Nou Camp bằng cách chi ra 60 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của cầu thủ này, Barca đã xuống nước. Theo đó, cả hai quan chức được giao nhiệm vụ kết thúc vụ gia hạn hợp đồng với Umtiti trước khi VCKWorld Cup 2018 diễn ra là TGĐ Jose Segura và GĐKT Robert Fernandez vừa khẳng định trên tờ AS rằng: “Chúng tôi vẫn đang đi trên con rất dài để hai bên tìm được tiếng nói chung, nhưng Barca tin mọi chuyện sẽ kết thúc ổn thỏa”.

Rõ ràng, Barca đã sẵn sàng cho kế hoạch trói chặt Umtiti dẫu họ phải chấp nhận trả mức lương khá cao cho Umtiti. 

Umtiti sẽ ở lại Barca đến năm 29 tuổi?
Hiện 24 tuổi và đang là trụ cột ở Barca, nếu đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca ở cuộc đàm phán tới, trung vệ Samuel Umtiti sẽ thi đấu cho đội bóng chủ sân Nou Camp đến mùa giải 2023/24 và sẽ chạm mốc 29 tuổi. Khả năng Umtiti đồng ý gia hạn hợp đồng là rất cao vì anh thừa nhận rất yêu quý CĐV Barca.

Chia sẻ

Bình luận 0