Theo
Ngọc Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tây Ban Nha đang thống trị tuyệt đối bóng đá châu Âu nhờ sự xuất sắc của tam tấu Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid.
Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid đều không có một mùa giải hoàn hảo. Barca là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất tại đấu trường châu Âu khi bị loại bởi AS Roma tại tứ kết, trong thế đã dẫn trước 4-1 sau lượt đi. Đó là một thất bại không tưởng, nỗi ô nhục lịch sử của đội bóng xứ Catalan.

Real đừng vội cười, đội bóng mang danh Hoàng gia này nhục cũng không kém đại kình địch, nhưng là trên trận địa quốc nội. Real kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba, kém nhà vô địch Barca tới 17 điểm và từng để thua đối thủ không đội trời chung này tới 3 bàn không gỡ ngay tại thánh địa Santiago Bernabeu. Ngoài ra, Real phải dừng chân ngay ở vòng tứ kết Cúp nhà Vua bởi cái tên nhược tiểu Leganes.

Đối với Atletico, tuy không được kỳ vọng nhiều nhưng nhìn vào những gạch đầu dòng bị loại ở vòng 1/8 Cúp Nhà Vua, bị loại ngay từ vòng bảng Champions League chứng tỏ thầy trò Diego Simeone cũng đã trải qua những khoảnh khắc cay đắng tột cùng ở mùa giải vừa qua.

Dù vậy, như ba mảnh tạo thành chiếc vương miện, màn trình diễn của Barca, Real và Atletico kết hợp lại giúp cho bóng đá Tây Ban Nha có một mùa giải hoàn hảo, khẳng định sự thống trị trên toàn lục địa già ở cấp độ CLB.

Bóng đá Tây Ban Nha vừa trải qua một mùa giải hoàn hảo

Barca trở thành một trong những nhà vô địch xuất sắc nhất khi cả mùa chỉ thua đúng 1 trận, vào thời điểm kết cục đã được định đoạt và lập kỷ lục mạch trận bất bại tại La Liga. Bên cạnh đó, Messi và đồng đội khẳng định sự thống trị tại đấu trường Cúp Nhà Vua với danh hiệu thứ tư liên tiếp.

Real thì khẳng định sự thống trị tại Champions League với chức vô địch thứ ba liên tục. Nên nhớ, trước chuỗi vô địch của thầy trò Zidane, chưa từng đội bóng nào bảo vệ thành công danh hiệu danh giá nhất châu Âu và thậm chí người ta còn xem đó như một lời nguyền.

Và để khẳng định cho sự áp đảo của bóng đá Tây Ban Nha, Atletico đăng quang nốt Europa League, giải đấu họ lỡ sa chân xuống. Trong hành trình đăng quang, Atletico bỏ lại Arsenal, đội bóng nếu so về tiềm lực tài chính lẫn động lực thi đấu đều vượt trội họ. 

Điều đó chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp của thầy trò Diego Simeone nói riêng và bóng đá Tây Ban Nha nói chung.

Chia sẻ

Bình luận 0