Theo
DI ĐAN/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau khi giúp PSG hạ gục Angers 3-1 tại vòng 3, HLV Thomas Tuchel vừa sánh vai với Just Fontaine (1973/74) và Gerard Houllier (1985/86). Đây là những HLV của đội bóng thủ đô toàn thắng 4 trận chính thức đầu tiên cùng PSG.
Bản thân nhà cầm quân người Đức có 1 chiến thắng tại Siêu Cúp Pháp và 3 vòng đầu toàn thắng ở Ligue 1. Chỉ cần 1 trận thắng nữa, Tuchel sẽ đuổi kịp kỷ lực 5 trận toàn thắng đầu mùa trên mọi mặt trận của Carlo Ancelotti được thiết lập ở mùa 2012/13. Khi ấy, PSG của HLV người Italia đã hạ gục Locmine (vòng 1/8 Cúp QG), Sable sur Sartre (tứ kết Cúp QG) và Toulouse, Brest, Evian (Ligue 1). 

Khởi đầu ấn tượng của Tuchel sẽ còn được nối dài với lịch thi đấu nhẹ nhàng phía trước. Đêm thứ Bảy tới, Tuchel có thể chạm tới cột mốc này của Ancelotti khi PSG tới làm khách trên sân của tân binh Nimes. Hai tuần sau, chiến lược gia người Đức sẽ có cơ hội thiết lập kỷ lục mới khi đón tiếp St.Etienne tại sân nhà. Tất nhiên là trước đó họ phải hạ gục được Nimes, đối thủ luôn rất khó chịu và sẵn sàng gài bẫy bất cứ đại gia nào của Ligue 1.

Đây là sự khởi đầu ngoài mong đợi của Tuchel. Bởi PSG từng thi đấu không ổn định ở giai đoạn chạy đà. HLV Tuchel không có được lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho mùa giải mới sau World Cup 2018 bởi rất nhiều trụ cột tập trung muộn. Song, chiến lược gia người Đức đã thích nghi rất nhanh, giải quyết tốt các vấn đề của PSG để họ tập trung tối đa trên sân cỏ với chuỗi 4 trận toàn thắng. 

Tuchel là HLV người Đức đầu tiên tại PSG
Tuchel vừa trở thành HLV người Đức thứ 6 dẫn dắt một đội bóng tại Ligue 1 sau Gernot Rohr (Bordeaux và Nice), Franz Beckenbauer (Marseille), Juergen Sundermann (Strasbourg), Kurt Linder (Marseille) và Max Schirschin (Rouen và Metz). Nhưng Tuchel mới chỉ là HLV người Đức đầu tiên tại đội bóng thủ đô nước Pháp.

Chia sẻ

Bình luận 0