Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dù chưa sở hữu Neymar song PSG đã lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ ra mắt hoành tráng cho ngôi sao Brazil trước đông đảo người hâm mộ.
Hiện tại, PSG đang rất tự tin chiêu mộ thành công Neymar với giá kỉ lục 222 triệu euro. Theo tờ Mundo Deportivo, bản thân chân sút 25 tuổi cũng đã thông báo với tất cả các đồng đội cũng như nhân viên của Barca rằng, anh sẽ chuyển sang đầu quân cho nhà đương kim á quân Ligue 1. 

Chính vì vậy, PSG thậm chí đã bắt đầu lên kế hoạch tỉ mỉ cho buổi lễ ra mắt bản hợp đồng bom tấn Neymar. Những sự lựa chọn đang được cân nhắc, bao gồm màn diễu hành quanh thủ đô Paris và một bữa tiệc hoành tráng có một không hai tại sân nhà Công viên các Hoàng tử. 

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết PSG đã phải liên lạc với cảnh sát Paris để hỏi về khả năng tổ chức sự kiện ngoài trời. Còn nhớ năm 2013, khi PSG tổ chức lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch Ligue 1 lần đầu tiên sau gần hai thập kỉ chờ đợi tại Paris, một vụ bạo lực kinh hoàng giữa người hâm mộ và cảnh sát đã nổ ra khiến hàng trăm người bị thương.

Việc Neymar gia nhập PSG có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian

Kể từ đó, PSG không thể tổ chức những màn diễu hành ra mắt tân binh cũng như ăn mừng chức vô địch, nhằm tránh thảm kịch thêm một lần nữa lặp lại. Năm 2015, thời điểm PSG công bố bản hợp đồng đắt giá Angel Di Maria từ Man United, họ đã phải tổ chức buổi ra mắt cho tuyển thủ người Argentina tại khách sạn Shangri-La.

Dù vậy, với một ngôi sao có sức hút lớn như Neymar, PSG muốn làm trọn vẹn cả 2 sự kiện. Theo đó, những ông chủ Qatar của PSG có thể sẽ trình làng Neymar tại Doha thay vì Paris để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, PSG tin rằng họ đã tìm được phương án kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar mà vẫn không vi phạm luật công bằng tài chính từ UEFA (FFP). Cụ thể, PSG quyết định ký hợp đồng 5 năm với Neymar cộng thêm lựa chọn kí thêm năm thứ 6. Bản hợp đồng có thời hạn ngắn hơn sẽ giúp giảm cam kết tài chính tổng thể và tránh được con mắt từ FFP.

Chia sẻ

Bình luận 0