Theo
HÀ BÌNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cùng với việc chuẩn bị cho VCK World Cup 2018 diễn ra tại Nga vào mùa Hè năm sau, ông thầy Gareth Southgate mới đây còn cấm tất cả tuyển thủ Anh không động đến chocolate, cũng như đồ ăn ngọt trong thời gian lên tuyển.
Ngay sau khi Southgate đưa ra lệnh cấm, toàn bộ số chocolate và bánh ngọt tại căng tin trong khu tập huấn St George’s Park đã được dọn sạch. Theo lời thừa nhận từ số nhân viên phục vụ, một số tuyển thủ Anh đúng là “háo ngọt”. Bởi hễ cứ vào căng tin là y như rằng một số tuyển thủ lại chén tỳ tỳ không biết chán đồ ăn ngọt. Tới ngay cả đồ uống họ cũng chỉ đòi chocolate nóng. Hơn thế nữa, một vài tay còn thủ sẵn cả chocolate để ăn mỗi khi cả đội nghỉ giải lao. 

Lo ngại việc lạm dụng đồ ăn ngọt có thể ảnh hưởng đến việc duy trì thể lực, HLV Southgate cực chẳng đã phải đưa ra lệnh cấm kể trên. Ngoài ra, còn có tin cho rằng ê kíp cộng sự của Southgate liên hệ với một số chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra một thực đơn phù hợp cho cánh tuyển thủ Anh trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho VCK World Cup 2018. 

Việc Southgate cấm các học trò ăn chocolate phần nào gợi sự liên tưởng đến việc HLV Pep Guardiola áp dụng lệnh cấm tương tự cho số cầu thủ Man City. Ngoài chocolate và nước ngọt, Pep còn cấm tiệt học trò không được động đến pizza và khoai tây chiên.

Hành trình tới World Cup 2018 của ĐT Anh

Chia sẻ

Bình luận 0