Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Wang Jianlin (Vương Kiện Lâm), đồng sở hữu CLB Atletico Madrid đã bị tỉ phú Xu Jiayin soán ngôi người giàu nhất Trung Quốc.
Theo danh sách Hurun China Rich List mới công bố, tài sản mà ông Xu sở hữu vừa tăng vọt lên 43 tỷ USD, qua đó vượt mặt Wang Jianlin (Vương Kiện Lâm), chủ sở hữu sân Wanda Metropolitano của CLB Atletico Madrid trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Như đã biết, ông Vương Kiện Lâm là chủ tập đoàn Dalian Wanda, đồng thời là tỉ phú bất động sản, giải trí có tiếng của Trung Quốc Đại lục. Ông cũng là người nắm giữ 20% cổ phần CLB Atletico Madrid, đồng thời công ty ông phụ trách xây dựng SVĐ mới mang tên Wanda Metropolitiano mới được khánh thành.

Theo công bố từ nghiên cứu mới được thực hiện, tỷ phú Vương trượt xuống hạng năm vì tài sản giảm gần 30%. Ngược lại, giá trị tài sản ròng của ông Xu tăng 272% trong năm qua. Hiện ông sở hữu hơn 70% cổ phần CLB Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo, công ty có cổ phiếu tăng hơn 450% kể từ đầu năm 2017.

Ghi nhận của truyền thông Trung Quốc, Công ty phát triển bất động sản này ăn nên làm ra trong năm nay vì thị trường nhà đất Trung Quốc đại lục nóng lên từng ngày, từng giờ, dù chính phủ đã nỗ lực hạ nhiệt.

Đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc là Pony Ma, chủ tịch hãng phần mềm khổng lồ Tencen. Đứng thứ ba là Jack Ma, người sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba.

Cũng trong công bố, người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc là bà Yang Huiyuan, chủ tịch của Country Garden với khối tài sản vượt quá 20 tỷ euro.

Chia sẻ

Bình luận 0