Theo
Minh Nhi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Về thành tích trên sân cỏ, Milan đang không thể bằng Inter. Bởi nếu Nerazzurri được chơi ở Champions League thì Rossoneri chỉ đá ở sân chơi hạng hai là Europa League.
Tuy nhiên, Milan lại đang áp đảo hoàn toàn Inter trên mạng xã hội. Cụ thể, tính tổng cộng 3 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất là Facebook, Twitter, Instagram thì Milan có 36 triệu người theo dõi. Con số tương tự của Inter chỉ là 14 triệu. Riêng trên Facebook, Milan có 24,8 triệu người theo dõi. Còn Inter chỉ có 10,5 triệu. Milan đang xếp thứ 11 trong số các CLB có nhiều follower nhất trên mạng xã hội. Trong khi đó, Inter chỉ xếp thứ 17. 

Dù vậy, Nerazzurri đang có sự tăng trưởng tốt trên mạng xã hội nhờ thành tích tốt thời gian gần đây. Cụ thể, chỉ tính trong tháng trước Facebook của Inter có thêm 270.000 lượt người theo dõi. Instagram thì thêm 80.000, còn Twitter thêm 15.000. Indonesia đang là một trong những đất nước mà Inter có nhiều CĐV nhất, khi có 800.000 người theo dõi Nerazzurri trên Facebook. Tuy nhiên, con số trên chẳng thấm tháp là bao nếu so với Milan, đội bóng có tới 3 triệu follower trên Facebook từ Indonesia. 

Với Milan, trong tháng 9 từ khóa “Milan” được nhắc tới ở 1,26 triệu post trên mạng xã hội và đạt tổng cộng 10 triệu lượt “view”. Trong đó, tương tác nhiều nhất trên Facebook về Milan tới từ Indonesia, chiếm 16,41%. Tương tác nhiều nhất trên Twitter là ở Ai Cập (14%). Còn tương tác nhiều nhất trên Instagram là ở Italia, với 15,97%. 

HLV Gattuso không sử dụng mạng xã hội hay trang chính thức nào, nhưng kể từ khi bắt đầu mùa giải mới, tên của ông được nhắc tới ở 250.000 post. 

Inter chiếm ưu thế ở cuộc đua cá nhân
Xét về tổng thể thì Inter thua Milan trên mạng xã hội. Nhưng nếu xét cá nhân, Nerazzurri lại hơn đội bóng hàng xóm. Cụ thể, ngôi sao có nhiều người theo dõi nhất của Inter là Mauro Icardi có 3,9 triệu follower trên Instagram. Còn nhiều follower nhất của Milan trên Instagram là Higuain chỉ có 3 triệu. 

Chia sẻ

Bình luận 0