Theo
MINH LÂM/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cuộc đua tới chiếc ghế HLV trưởng ĐT Italia đang dần trở nên rõ ràng. Dù vẫn tiếp tục tạm ngồi ghế chỉ đạo ở trận gặp Anh rạng sáng 28/3, Luigi Di Biagio coi như đã hết hy vọng sau trận thua Argentina hôm thứ Bảy (24/3).
Vì phát biểu trong buổi họp báo sau trận, phó chủ tịch Alessandro Costacurta của LĐBĐ Italia (FIGC) cho biết: “Di Biagio rất có tài và đã tiến bộ rất nhiều trong vài năm qua. Và nếu có thể kiếm được ai đó giỏi hơn Gigi - mà tôi nghĩ là không nhiều lắm - thì chúng tôi sẽ tìm”.

Tuyên bố kiểu nửa vời ấy cũng đồng nghĩa với việc Di Biagio sẽ khó lòng mơ tới chiếc ghế chính thức tại Azzurri. Tuy nhiên, Costacurta vẫn để ngỏ cánh cửa để chiến lược gia 46 tuổi tiếp tục tham gia ban huấn luyện với tư cách trợ lý. Vấn đề là cựu tiền vệ này sẽ trở thành cánh tay phải của ai? Theo tiết lộ của tờ Il Corriere dello Sport, đó sẽ chỉ là 1 trong 2 cái tên Carlo Ancelotti hoặc Roberto Mancini.

Trước đó, FIGC từng cân nhắc đến phương án trở lại với Antonio Conte. Nhưng chiến lược gia 48 tuổi lại đang tính chuyển đến PSG sau khi chia tay Chelsea vào cuối mùa giải này. Cuộc đua, vì thế chỉ còn gói gọn trong 2 cái tên nói trên. Trong số này, Mancini đang tỏ rõ khát khao được dẫn dắt Azzurri. Mancio thậm chí quyết tâm đến mức sẵn lòng từ bỏ mức lương 6 triệu euro/mùa trong bản hợp đồng còn đến năm 2020 với Zenit để chấp nhận khoản thu nhập 3-4 triệu euro/năm mà FIGC đề nghị.

Vấn đề chỉ là dư luận Italia lại ủng hộ Ancelotti nhiều hơn. Chưa hết, chính FIGC cũng có vẻ ưng Carletto hơn là đồng nghiệp kém ông 5 tuổi. Theo báo Italia, tổ chức này thậm chí còn đang ngấm ngầm khởi xướng một cuộc vận động để Ancelotti nhận ấn kiếm. Vậy thì có lẽ, sẽ chẳng có cơ hội nào cho Mancini.

Ghế HLV Azzurri khó ngồi
Đó là quan điểm của phó chủ tịch Costacurta của FIGC. Phát biểu sau trận thua Argentina, cựu trung vệ này khẳng định: “Tôi nghĩ điều quan trọng hơn cả là HLV mới phải biết rõ những cầu thủ mà chúng tôi đang có, vì tôi cho rằng ngay cả Jose Mourinho hay Pep Guardiola cũng chẳng thể làm tốt hơn trước Argentina”.

Chia sẻ

Bình luận 0