Theo
MẠNH KHỞI/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Hôm qua, BLĐ Inter thông báo Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Walter Sabatini đã chính thức rời vị trí. Đây là thông tin gây rúng động ở nội bộ Inter, bởi Sabatini chính là cánh tay phải của HLV Luciano Spalletti.
Cuối mùa trước, Inter đã thành công khi lôi kéo bộ đôi HLV Spalletti và giám đốc Sabatini của Roma. Đó được xem là một bước tiến lớn của BLĐ Inter trong nỗ lực tổ chức lại nhân sự ở cấp thượng tầng. Sabatini không phải một nhân vật vô danh, ông là người đứng sau mọi hoạt động chuyển nhượng ở Roma trước kia và Inter từ đầu mùa cho tới ngày hôm qua. 

Khi còn làm việc cho Palermo, Sabatini đã đem về Josip Illicic, Matteo Darmian và nhất là Javier Pastore. Giai đoạn 2011-2016 ở Roma, Sabatini cũng là người đứng đằng sau các vụ chiêu mộ Mehdi Benatia, Erik Lamela, Miralem Pjanic, Marquinhos, Radja Nainggolan, Kostas Manolas và thủ môn Alisson.  

Sau mấy mùa Hè liên tiếp phung phí cả núi tiền để mua sắm, Inter đã chi tiêu rất hợp lý hồi Hè 2017 khi mua Matias Vecino, Milan Skriniar, Dalbert, Borja Valero, mượn Joao Cancelo và Rafinha. Những vụ chuyển nhượng này đều xuất phát từ ý tưởng của bộ đôi Spalletti-Sabatini. 

Cách đây ít lâu, báo chí phanh phui ra vụ HLV Spalletti từng nói với một nhóm CĐV Roma rằng BLĐ Inter muốn hủy hoại CLB và danh tiếng của ông. Tất nhiên, GĐKT Sabatini không thể hài lòng với những gì ông và HLV Spalletti phải chịu đựng vì lối làm việc của BLĐ Inter, cụ thể là tập đoàn Suning.

Sự ra đi của Sabatini không chỉ khiến các Interista lo lắng thực sự về chiến lược chuyển nhượng, mà còn là một dấu hiệu nữa cho thấy sự rạn nứt giữa tập đoàn Suning và HLV Spalletti. Rất có thể HLV Spalletti cũng sẽ rời CLB cuối mùa này!

84 triệu euro cho dòng máu mới
Dưới thời GĐKT Sabatini, Inter đã chi 84 triệu euro cho sự phục vụ của 9 tân binh, bao gồm cả chuyển nhượng mùa Hè và mùa Đông. Tất cả trong số họ đều thể hiện được sự hữu dụng. Mùa Hè 2016, Inter đã chi 69 triệu euro cho Gabriel Barbosa và Joao Mario, đến nay họ đều đã phải rời CLB do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. 

Chia sẻ

Bình luận 0