Theo
NHẬT ANH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Pha di chuyển xộc thẳng vào vòng cấm trước khi dứt điểm chìm vào góc xa mở tỉ số vào lưới Feyenoord đã đưa Lorenzo Insigne đi vào lịch sử. Anh đã trở thành cầu thủ người Italia ghi bàn thứ 400 tại Champions League.
Trong nhiều năm trở lại đây, những người Italia ghi bàn tại Champions League đều không phải là chủ công tại đội bóng của mình. Juventus, đại diện hùng mạnh nhất của Serie A sở hữu toàn tiền đạo có quốc tịch ngoài Italia. Vì thế những người Italia hay ghi tên mình lên bảng tỉ số chỉ xoay quanh vài cái tên quen thuộc như Andrea Pirlo, Leonardo Bonucci, Claudio Marchisio hay Giorgio Chiellini...

Dấu ấn cuối cùng mà một tiền đạo Italia tạo ra trong màu áo Juventus là năm 2012, khi Sebastian Giovinco kết liễu Chelsea ở vòng bảng. Tiền đạo cuối cùng mang quốc tịch Italia có bàn thắng gây sốt Champions League là… Francesco Totti khi Roma cầm hòa Man City 1-1 cách đây hai mùa giải. Đó là bàn thắng đưa Totti lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất (38 tuổi 3 ngày) ghi bàn tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Nhưng dù sao Totti vẫn là người của thế hệ cũ, và chiến công mà anh lập được chỉ chứng minh người Italia khan hiếm tiền đạo đẳng cấp cao đến mức cùng cực.

Sau thời kỳ mà Filippo Inzaghi, Christian Vieri, Alessandro Del Piero làm tổ tung những cầu trường khắp châu Âu, người Italia vẫn chờ một chân sút có thể thay vai trò của những tượng đài này. Insigne với bàn thắng vào lưới Feyenoord rạng sáng qua, và mùa trước đó nữa là siêu phẩm tung lưới Real Madrid, đang chứng tỏ mình sẵn sàng đứng ra nhận trọng trách nặng nề ấy.

Những tiền đạo người Italia ghi bàn nhiều nhất lịch sử Champions League
Filippo Inzaghi: 50 bàn
Alessandro Del Piero: 44 bàn
Marco Simone: 25 bàn
Mazzola & Totti: 17 bàn
Simone Inzaghi: 15 bàn
Alberto Gilardino:13 bàn
Christian Panucci:11 bàn
Paolo Rossi, Enrico Chiesa, Christian Vieri: 10 bàn

Chia sẻ

Bình luận 0