Theo
Gia Hưng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tiền đạo nhỏ bé của Napoli hóa ra lại là cầu thủ phi thường nhất. Suốt những năm qua, Jose Callejon là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho đội áo xanh. Anh cao 1m79, nặng 73 kg, vào loại thấp bé khi so với các cầu thủ châu Âu. Nhưng Callejon lại là người bền bỉ nhất Napoli suốt 6 mùa giải (tính cả 2 trận đầu mùa này).
Từ mùa 2013/14, Callejon thi đấu 258 trận, chỉ nghỉ đúng 3 trận vì các lý do bất khả kháng. Đó là trận Napoli thắng Genoa 2-0 của mùa 2016/17 và Napoli hạ Sassuolo 2-0 mùa 2013/14, đều bị treo giò. Ngoài ra, Callejon vắng mặt lượt về vòng 1/8 Europa League gặp Porlo mùa 2013/14, trận đấu mà Napoli buông xuôi, để hòa 2-2, qua đó bị loại với tổng tỉ số 2-3.

Trong số các cầu thủ đến Napoli ở mùa 2013/14, chỉ Raul Albiol và Dries Mertens còn ở lại Napoli như Callejon. Nhưng hai người này cũng chỉ thi đấu lần lượt 211 và 235 trận cho đội. Còn một trường hợp nữa là thủ môn Nikita Baranovsky hiện vẫn thuộc biên chế Napoli, nhưng đang được cho Siena mượn.

Những thống kê trên cho thấy Callejon là cầu thủ phi thường cỡ nào. Thậm chí đầu mùa này, HLV Carlo Ancelotti còn có ý định đẩy anh đi, có thể vì anh đã 31 tuổi? Nhưng rồi Callejon ở lại, và chơi xuất sắc trong 2 trận đã qua ở Serie A, với 2 đường kiến tạo chia đều cho các trận gặp Lazio và Milan. Callejon đã chứng tỏ anh vẫn là nhân tố quan trọng trong cách vận hành của hàng công Napoli, vốn vẫn duy trì với những gương mặt cũ là Lorenzo Insigne, Milik, Dries Mertens và phần nào đó Marek Hamsik cùng tiền vệ đang lên chân: Piotr Zielinski. 

Ancelotti cũng thừa nhận Napoli sẽ duy trì cách đá thời Maurizio Sarri, nghĩa là những cầu thủ khéo léo và bền bỉ như Callejon, vẫn là lá bài cực kỳ quan trọng!

Chuyên gia tạo đột biến của Napoli
Tại Serie A mùa này, Callejon đang là cầu thủ kiến tạo tốt nhất của Serie A, với 2 đường, bằng với Alejandro Gomez (Atalanta), Allan (Napoli) và Domenico Criscito (Genoa). Anh cũng có nhiều đường chuyền quan trọng nhất giải, với 6 đường. 

Chia sẻ

Bình luận 0