Theo
MẠNH KHỞI/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Antonio Candreva là cầu thủ Inter gây thất vọng nhất kể từ đầu mùa tới nay. Trong trận thắng Genoa 1-0 tối Chủ nhật, HLV Luciano Spalletti đã mạnh dạn thay Candreva bằng Eder, đó cũng là quyết định đánh dấu sự khởi sắc trong các đợt lên bóng của Inter trong 30 phút cuối.
Kể từ đầu mùa, cách tấn công của Inter dựa chủ yếu vào các quả tạt bóng bổng từ cánh phải của Candreva vào trong vòng cấm đối phương. Tuy nhiên, có thể thấy hiệu quả từ những quả tạt của Candreva quá thấp. Pha kiến tạo duy nhất mà Candreva thực hiện mùa này (Mauro Icardi gỡ hòa 1-1 trong trận thắng Roma 3-1 ở vòng 2) lại đến từ một đường chuyền sệt ở trung lộ. 

Ở trận thắng Genoa, việc Eder vào sân đã thổi luồng sinh khí mới vào các đợt lên bóng của Inter. Tiền đạo này đã một lần thử tài thủ môn Mattia Perin từ cú vuốt bóng má ngoài chân phải cực mạnh bên ngoài vòng cấm. Tốc độ của Eder còn buộc đối phương phải phạm lỗi khi anh đối mặt thủ môn, dẫn tới chiếc thẻ đỏ. 

Candreva là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Italia sinh ra vào nửa sau thập niên 1980, nhưng ở Inter, mỗi khi có bóng anh chỉ biết mỗi bài câu bóng bổng. Rõ ràng cách sử dụng Candreva của BHL Inter ít nhiều có vấn đề, nhưng ở trận gặp Genoa, Candreva còn cho thấy anh đang có cảm giác bóng quá thấp, với hàng loạt pha xử lý hỏng ngay từ khâu chạm bóng. 

Sự bế tắc trong tấn công của Inter đã xuất hiện kể từ vòng 3. Đó không phải lỗi hoàn toàn của Candreva, nhưng trong lúc nghĩ cách sử dụng cầu thủ chạy cánh này sao cho hiệu quả, BHL Inter nên dũng cảm trao cơ hội cho Eder ở những vòng kế tiếp!

Lần bị thay ra sớm thứ nhì
Trước Genoa, Candreva đã có lần bị thay ra khỏi sân sớm thứ nhì kể từ khi gia nhập Inter, anh phải rời sân ngay từ phút 60. Trong 49 trận chính thức trước đây mà Candreva đá chính dưới màu áo Inter, lần sớm nhất anh bị thay ra là trong thất bại 0-1 của Nerazzurri trước Juventus ở vòng 23 Serie A mùa trước (phút 58).

Chia sẻ

Bình luận 0