Theo
V.N/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đúng vào thời điểm đang lấy lại phong độ, đà thăng tiến của Stephan El Shaarawy lại bị hãm lại bởi chấn thương đùi sau khi tập trung cùng ĐT Italia. Những bác sĩ của Roma chẩn đoán, tiền đạo sinh năm 1992 rất có thể sẽ vắng mặt hai cuộc đấu quan trọng của Roma là gặp Napoli tại Serie A và gặp Chelsea tại Champions League.
Tính từ đầu mùa, El Shaarawy đã có 2 bàn thắng cho Roma, tất cả đều vào lưới Udinese trong chiến thắng 3-1 ở vòng 6. Trước đó ở vòng 4, El Sha cũng có một pha kiến tạo trong chiến thắng 3-0 trước Verona. Sau giai đoạn đầu chuệch choạc, Roma đã trở lại mạnh mẽ cho cuộc đua Scudetto với chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp. El Sha là một trong những nhân tố chính trong đà hồi sinh mạnh mẽ đó.

Phong độ cao của El Sha càng được ghi nhận khi Roma vắng Patrik Schick và Gregoire Defrel, hai tân binh quan trọng vì chấn thương. Đầu mùa, El Shaarawy được cho là sẽ mất vị trí vào tay Defrel và anh có thể ra đi tìm bến đỗ mới. Nhưng El Sha chấp nhận ở lại để cạnh tranh vị trí. Và với những gì đã làm được, cựu tiền đạo của Milan đang chiếm được rất nhiều cảm tình của các Romanista.

El Sha càng quan trọng thì tình hình lúc này đang trở nên bi đát cho Roma. Sau sự vắng mặt của El Sha, “Bầy sói” không còn một tiền đạo cánh thực thụ nào để trám vào vị trí mà cầu thủ này bỏ lại. HLV trưởng Eusebio Di Francesco đang tính toán sẽ đẩy Alessandro Florenzi vừa quay trở lại sau chấn thương lên đá tiền đạo cánh phải trong hai trận đại chiến với Napoli và Chelsea sắp tới.

Đẩy Florenzi lên đá tiền đạo phải đồng nghĩa với việc Roma chấp nhận một phương án tạm bợ ở một trong những vị trí mạnh nhất của họ (mùa trước, Mohamed Salah chơi tuyệt hay ở vị trí này và mùa này, EL Shaarawy cũng đang cáng đáng khá tốt). Đà thăng tiến của Roma vì thế rất có thể sẽ bị chặn lại.

“Cascadeur” Florenzi tịt ngòi trước Napoli suốt 596 phút 
Theo thống kê, Florenzi, người có thể được đẩy lên đá tiền đạo, đã có tổng cộng 11 trận đối đầu với Napoli, trong đó có 9 trận tại Serie A và 2 trận tại Coppa Italia. Tuy nhiên, sau tổng cộng 596 phút, Florenzi không ghi bàn và cũng chỉ có 3 đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Chia sẻ

Bình luận 0