Theo
Huy Hiếu/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Lịch sử nói rằng Juventus luôn vô địch Serie A trong thế kỷ 21 nếu họ dẫn đầu bảng ít nhất 1 vòng ở lượt về. Nhưng Napoli có lý do để nuôi dưỡng niềm khát khao đoạt Scudetto mùa này, khi Juve chuẩn bị bước vào 2 tháng cuối mùa đầy giông bão.
Giai đoạn Juve thăng hoa đã sắp qua
Phong độ và sự ổn định của Juve ở Serie A khiến người ta phải khiếp sợ. 16 trận gần đây ở Serie A, Lão phu nhân giành 44/48 điểm tối đa (thắng 14, hòa 2), chỉ phải nhận 1 bàn thua. Có nghĩa là hầu hết các đối thủ khi bước ra sân chống lại Juve đều có suy nghĩ rằng kết quả tốt nhất của họ chỉ có thể là 0-0 (do xem như không thể sút thủng lưới Juve). 

Dễ thấy sự thăng hoa của Juve bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 11, khi họ đè bẹp Crotone 3-0 ở vòng 14. Tuy nhiên, thống kê cho thấy dưới thời HLV Massimiliano Allegri, giai đoạn từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 3 năm sau luôn là lúc Juve tích lũy điểm số khủng khiếp nhất. Điều ấy có nghĩa là việc Juve chơi tuyệt hay lúc này hoàn toàn đã được định liệu trước. 


Tháng 4 và tháng 5, hai tháng cuối cùng của mùa giải khó khăn hơn rất nhiều cho Juve-Allegri. Ở 3 mùa giải đã qua dưới thời HLV Allegri, Juve đã mất điểm tới 1/3 số trận ở Serie A trong tháng 4 và tháng 5. Dù rằng có một số trường hợp nhất định do họ buông thả sau khi đã chắc chắn vô địch, thống kê này vẫn nói lên rằng 2 tháng cuối mùa bóng là thời điểm Juve rất dễ tổn thương. 

Napoli thảnh thơi đối đầu Juve nhọc mệt
Serie A còn lại 9 vòng nữa, nhưng có đến 7 trận trong số này Napoli chỉ phải gặp những đối thủ dễ dàng. Thầy trò HLV Maurizio Sarri còn 2 trận khó khăn gặp Milan (vòng 32) và cuộc tử chiến với Juventus (vòng 34). Dĩ nhiên nếu Napoli lại tiếp tục thua Juve ở lượt về, đội bóng miền Nam Italia không còn lý do gì để trông đợi Scudetto. 

Lịch thi đấu của Juve nhọc mệt hơn rất nhiều. Sau trận tiếp đón Milan (đang bất bại 10 trận liên tiếp ở Serie A) cuối tuần này, Juve vẫn còn phải gặp Napoli (vòng 34), Inter (vòng 35) và Roma (vòng 37 áp chót). Không đối thủ nào trong số này có khả năng hết áp lực thành tích vào thời điểm gặp Juve, tức là 99% họ sẽ quyết tử trước đội quân của HLV Allegri. Mà kể cả đã hoàn thành mục tiêu của mùa giải, cũng không đối thủ nào muốn Juve lại vô địch nữa, họ sẽ quyết “phá” Juve đến cùng. 


Đó là chưa kể tới việc nhà ĐKVĐ còn phải lao tâm khổ tứ vì Champions League, danh hiệu duy nhất còn thiếu dưới triều đại huy hoàng của HLV Allegri. Trước mắt Juve là 2 trận tứ kết đầy căng thẳng trước Real Madrid. Trong trường hợp vượt qua đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, thầy trò HLV Allegri sẽ còn phải tiếp tục căng sức tại bán kết. Cũng cần nhắc lại rằng, tình hình chấn thương tại Juve đang diễn biến rất phức tạp, BHL Bianconeri phải cập nhật tình trạng sức khỏe các tuyển thủ quốc gia từng giờ.

Với bằng ấy bất lợi, Juve đang bị đặt vào tình thế rất khó khăn trước 2 tháng cuối cùng của mùa giải. Sớm muộn gì Napoli cũng có cơ hội để bắt kịp và vượt qua Juve. Điều các tifosi trung lập trông đợi là đội bóng miền Nam Italia sẽ nắm bắt được cơ hội ấy, để họ được nhìn thấy một gương mặt mới trên ngai vàng của Serie A mùa này!

Juve yếu nhất vào tháng 4 & 5


Trong 3 mùa Serie A trước đây dưới thời HLV Allegri, Juve chỉ giành trung bình 2,18 điểm/trận  trong giai đoạn tháng 4 và 5. Đây là tỷ lệ thành tích thấp hơn rất nhiều so với 2 giai đoạn: Tháng 8 đến tháng 11 (2,27 điểm/trận) và tháng 12 đến tháng 3 (2,62).

Chia sẻ

Bình luận 0