Theo
NHẬT ANH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngay sau khi rao bán Milan, ông chủ người Trung Quốc, Li Yonghong đã tìm thấy đối tác đầu tiên có thiện chí. Đó là tỷ phú người Ả Rập, Fahaz Alhokair. Khác với Li Yonghong, báo giới đã nhanh chóng xác minh được danh tính ông chủ tương lai của Rossoneri.
Fahaz Alhokair có khối tài sản vào khoảng 1,23 tỷ euro. Tập đoàn Fawaz Abdulaziz Alhokair Group của tỷ phú Alhokair đang xây trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu tại Rome với tổng giá trị 1,5 tỉ euro. Trái ngược với những ông chủ Trung Quốc phải vay ngân hàng để mua Milan, tập đoàn đến từ Ả Rập này có tiềm năng tài chính thật sự, đủ khả năng để đưa Milan trở lại đỉnh cao.

Sau khi những ông chủ người Trung Quốc bị báo chí phanh phui có tung tích mờ ám, những Milanista giờ rất cẩn trọng trong việc xác định danh tính những đối tác chuẩn bị hỏi mua đội bóng con cưng. Tiếng tăm “sạch sẽ” của đối tác Ả Rập lần này là một tín hiệu tốt, bởi những ông chủ giàu có là điều kiện tiên quyết để thu hút các HLV có năng lực thực sự chấp nhận đến Milan.

Hiện tại, chưa rõ tham vọng cụ thể của tập đoàn đến từ Ả Rập là gì. Và tỷ phú Alhokair có thể mua đứt Milan, hoặc chỉ đứng sau hỗ trợ tài chính để những ông chủ Trung Quốc trả hết nợ. Dù những phương án chưa được tiết lộ, song đây vẫn là một tin vui cho các Milanista trong tình cảnh ảm đạm hiện tại. Milan vừa bị UEFA bác kế hoạch tài chính để thích nghi với Luật công bằng tài chính và nhiều khả năng sẽ bị UEFA phạt, nặng nhất là cấm tham dự cúp châu Âu. Trên sân cỏ, Milan vừa bị Benevento cầm hòa sau bàn thắng vào phút cuối cùng của… thủ môn Alberto Brignoli và đang đứng thứ 8 trên BXH, gần nhóm xuống hạng hơn là nhóm tham dự Champions League.

Milan cũng có thể thuộc về người... Mỹ
Li Yonghong đã vay 300 triệu euro của tập đoàn Eliott (Mỹ) để dồn tiền mua Milan. Khoản tiền này được Li Yonghong hứa trả vào ngày 30/10, nhưng giờ vẫn chưa được thanh toán. Nếu không thể trả đúng hạn, tập đoàn Eliott sẽ xiết nợ Li Yonghong bằng việc lấy quyền kiểm soát Milan (được định giá 700 triệu euro).

Chia sẻ

Bình luận 0