Theo
Mạnh Khởi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mùa Hè vừa qua, Jose Callejon là một trong những cầu thủ Napoli đầu tiên được đồn đoán sẽ phải ra đi vì sự xuất hiện của HLV Carlo Ancelotti. Nhưng Callejon đã thích ứng rất nhanh trong vai trò mới mà Carletto giao phó, đó là vị trí tiền vệ phải.
Trong suốt 5 mùa bóng trước khoác áo Napoli, bất kể dưới thời HLV Rafael Benitez hay Maurizio Sarri, Callejon đều chơi ở vị trí tiền đạo lệch phải trong sơ đồ 4-3-3. Nhưng khi Carletto bước lên ghế chỉ đạo, ông đã gặp riêng Callejon, phân tích cho cầu thủ người Tây Ban Nha thấy sự cần thiết của việc chuyển sang 4-4-2 để xây dựng lối chơi cân bằng hơn, an toàn hơn cho khung thành. Trong đó, Callejon được ngắm vào vị trí tiền vệ phải. 

2 trận đầu gặp Lazio và Milan, Callejon vẫn đá tiền đạo phải, thường xuyên dâng cao, anh thực hiện 2 đường kiến tạo nhưng bù lại Napoli phải nhận 3 bàn thua. HLV Ancelotti ra tay, tống Callejon lên ghế dự bị ở trận thua Sampdoria 0-3. Đến khi trở lại, Callejon ngoan ngoãn chấp hành chỉ thị của BHL, thường xuyên ở đúng vị trí tiền vệ phải để tham gia phòng ngự. Kết quả là trong 6 trận tiếp theo mà Callejon ra sân, Napoli chỉ phải nhận thêm 4 bàn thua, trong đó đã có tới 3 lần trước Juventus quá mạnh. 

Bây giờ, Callejon ít khi vượt quá 1/4 phần sân cuối cùng gần khung thành đối phương, anh chỉ tiến qua ranh giới đó nếu được BHL Napoli yêu cầu. Ở cuối hiệp 2 trận gặp Liverpool, Callejon đã khiến cánh trái của đội á quân Champions League bị xuyên thủng khi Carletto yêu cầu anh dâng cao, đáng chú ý là pha đột phá dẫn tới bàn thắng duy nhất của Lorenzo Insigne. 

HLV Ancelotti đang rất hài lòng với thái độ thi đấu của Callejon, cầu thủ thâm niên thứ nhì Napoli (sau mỗi Marek Hamsik) đang trở thành tấm gương cho mọi đồng đội noi theo, xây dựng một tập thể đoàn kết.

Chia sẻ

Bình luận 0