Theo
Nhật Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau cuộc gặp với BLĐ Milan, HLV Vincenzo Montella đã nhận được thông báo hai cuộc đấu tới với AS Roma và Inter sẽ quyết định tới chiếc ghế của ông tại sân San Siro.
Sau 6 trận tại Serie A mùa này, Milan của Montella thắng 4, thua 2 đứng thứ 6 trên BXH. Thành tích này đang làm BLĐ không hài lòng. 200 triệu euro đã được bỏ ra để tăng cường lực lượng, và bộ sậu tại San Siro muốn chứng kiến Rossoneri bách chiến bách thắng trên sân cỏ chứ không phải là hình ảnh chật vật như hiện tại.

Kể từ sau khi Carlo Ancelotti rời đi, bất kỳ HLV nào ngồi lên chiếc ghế thuyền trưởng Milan đều bị đặt dưới áp lực rất lớn, cho dù đó có là Max Allegri đi nữa. Sự kiên nhẫn là điều không xuất hiện nhiều tại San Siro trong nhiều năm qua. Truyền thống hùng mạnh buộc Milan phải thành công, và khi điều này không thể tới, những HLV sẽ là người phải giơ đầu chịu báng.

Kế hoạch chuyển nhượng rầm rộ của Milan trong mùa Hè này khiến những áp lực đổ dồn lên vai Montella nặng nề hơn. Tất cả không biết rằng, BLĐ Milan đã ép “Tiểu phi cơ” phải dùng người mà ông không muốn, ở đây là trường hợp của Leonardo Bonucci, hợp đồng đáng chú ý nhất.

Montella đề ra kế hoạch chuyển nhượng rất rõ ràng hòng phục vụ cho sơ đồ 4-2-3-1, trong đó cặp trung vệ sẽ là Alessio Romagnoli và Mateo Mussacchio. Song với sự xuất hiện của Bonucci, Montella buộc phải xoay sang hai sơ đồ là 3-5-2 và 4-3-3. Tất cả đều đã thấy Milan đã phải vất vả như thế nào. Họ có những tân binh không thể sử dụng tại Serie A vì chưa hòa nhập như Andre Silva, Hakan Calhanoglu, và cả những tân binh không thể thích nghi với hệ thống chiến thuật thay đổi liên tục (Mateo Mussachio, Fabio Borini).

Trách anh trách ả, trách cả đôi bên. Trước khi ra tối hậu thư cho Montella, BLĐ Milan cần phải hiểu sai lầm của mình trong công tác chuyển nhượng tưởng chừng như rất thành công của họ.

Montella chưa từng bị sa thải giữa mùa
Nếu bị Milan sa thải, đây sẽ là lần đầu tiên Montella phải rời cương vị HLV vào giữa mùa giải. Trước kia tại Fiorentina, Roma, Catania và Sampdoria, Montella đều chỉ rời ghế huấn luyện vào cuối mùa. 

Chia sẻ

Bình luận 0