Theo
Đức Châu/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Với pha lập công ở phút 90+1 vào lưới RB Leipzig cuối tuần qua, tiền vệ Marco Reus không chỉ ấn định chiến thắng 4-1 cho Dortmund trước đối thủ “rắn mặt” này mà còn gửi đi thông điệp: Anh hoàn toàn xứng đáng với chiếc băng thủ quân của đội bóng vùng Ruhr.
Đó là một bàn thắng đẹp, thể hiện nỗ lực tuyệt vời của Reus khi anh tung ra cú nước rút gần 2/3 sân để nhận đường chuyền của Sancho và dứt điểm chéo góc tung lưới RB Leipzig. Ở thời điểm trận đấu đã bước sang phút bù giờ đầu tiên mà Reus vẫn có thể chạy như vậy, dứt diểm bén ngọt như vậy, chỉ có thể hiểu rằng, anh đang cháy hết mình để xứng với chiếc băng đội trưởng mới được trao.

Mùa trước, đội trưởng Dortmund là hậu vệ Marcel Schmelzer. Tuy nhiên, sau khi đội bóng có HLV mới là Lucien Favre, hậu vệ 30 tuổi này xác nhận sẽ không đảm nhận vai trò thủ quân nữa. Chiếc băng đội trưởng được chuyển giao cho Marco Reus, người mà Favre cho rằng “là một hình mẫu tiêu biểu và sự lựa chọn hoàn toàn logic”.

Với chiếc băng thủ quân, Reus đã chứng tỏ ông thầy Favre không hề quá lời. Anh, cùng với tân binh Witsel, là cảm hứng cho chiến thắng trước RB Leipzig - đối thủ được xem là đối trọng của Dortmund tại Bundesliga mùa này. Dortmund bị dẫn ngay từ giây thứ 36, nhưng rồi, với sự dẫn dắt của tân đội trưởng Reus, họ đã có màn ngược dòng hoành tráng để thắng lại 4-1. Trong đó, Reus không chỉ đóng góp bàn ấn định tỷ số mà còn là tác giả cú đá phạt đưa bóng đập trúng đầu hậu vệ Sabitzer của đội khách vào lưới, giúp Dortmund dẫn 2-1. 

Với màn tỏa sáng của Reus, HLV Favre có thể phần nào bớt lo lắng về cơn khủng hoảng tiền đạo. Dortmund giờ có thể dựa vào người đội trưởng mới của mình để tìm kiếm mành lưới đối phương trong bối cảnh những tiền đạo thực thụ như Wolf hay Philipp, kẻ chấn thương, người mất phong độ.  

Reus gia nhập CLB 100Pha lập công trước RB Leipzig cũng là bàn thứ 100 của Reus tại Bundesliga. Ghi thêm 5 bàn nữa, anh sẽ gia nhập danh sách những chân sút vĩ đại nhất của giải còn thi đấu, với vị trí ngang bằng Thomas Mueller - người đang có 105 bàn.

Chia sẻ

Bình luận 0