Theo
NGHI KỲ/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Thế giới đang chống lại Joachim Loew, nhưng không phải tất cả. Trong cơn bão ông vẫn tìm thấy một chỗ dựa vững chắc, đó là Toni Kroos. Ở cuộc họp báo vừa qua, đội phó Die Mannschaft nói rằng: “Loew xứng đáng được tin tưởng” và “mọi thứ sẽ sớm ổn thỏa sau khi có được 6 điểm, điều chắc chắn sẽ xảy ra khi chúng tôi thắng Hà Lan và Pháp”.
Ở thời điểm này, niềm tin là thứ còn thiếu ở ĐT Đức và sự kiên định cùng quyết tâm của Kroos có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp khôi phục lại tính chiến đấu ở các cầu thủ, những người vẫn bị ảnh hưởng bởi thất bại trên đất Nga hồi mùa Hè vừa qua. “3 trận đấu tồi tệ tại World Cup không khiến tôi nghĩ khác. Mục tiêu của tôi trong mọi trận đấu là chiến thắng”, anh nói.

Mặc dù chịu không ít chỉ trích trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau sai lầm tai hại mà tờ AS gọi là “hành động tự sát” ở thất bại 0-1 trước CSKA, song về tổng thể, Kroos vẫn là một trong những cá nhân nổi bật của Real. Tuy chỉ ra sân 9 trận tại 2 đấu trường La Liga và Champions League mùa này, song tiền vệ 28 tuổi vẫn là người chuyền nhiều nhất (898) và tạo ra nhiều cơ hội nhất (20).

Tương tự như vậy, Kroos giống như chỗ dựa để ĐT Đức đứng vững trong khủng hoảng. Ở trận hòa với Pháp hồi tháng trước, anh thực hiện tới 111 đường chuyền, nhiều hơn bất kỳ ai khác, để thiết lập nhịp điệu và kịch bản tấn công. Anh cũng cung cấp 3 tình huống ngon ăn cho đồng đội, tiếc là Thomas Mueller và Timo Werner không thể tận dụng thành công. 

Không hề nói quá khi cho rằng Kroos đóng vai trò then chốt trong công cuộc giữ ghế của Loew. Nếu anh chơi với đúng đẳng cấp và tạo ra những khoảnh khắc chói sáng như cú sút phạt thần sầu vào lưới Thụy Điển ở World Cup 2018, đồng thời truyền cảm hứng để những người còn lại tạo nên màn trình diễn bùng nổ, Die Mannschaft sẽ lại là đội bóng mạnh mẽ như đã từng thể hiện.

Cột mốc mới cho Kroos
Toni Kroos có 88 lần khoác áo ĐT Đức và ghi được 13 bàn thắng. Tiền vệ của Real Madrid là cầu thủ nhiều thâm niên thứ nhì trong danh sách triệu tập ĐT Đức đợt này sau Thomas Mueller (96 trận). Nếu ra sân trong 2 trận gặp Hà Lan và Pháp, Kroos sẽ đuổi kịp thành tích của cựu danh thủ Rudi Voeller, người đã có 90 lần khoác áo ĐT Đức.

Chia sẻ

Bình luận 0