Theo
THÀNH VINH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Marcel Halstenberg năm nay đã 26 tuổi nhưng trận đấu với Anh rạng sáng qua mới là lần đầu tiên anh được khoác áo ĐT Đức. Được HLV Joachim Loew xếp đá chính trong trận “siêu kinh điển” ngay trong lần đầu tiên triệu tập nhưng Halstenberg đã có màn ra mắt khá tốt.
Halstenberg đảm nhận vị trí cầu thủ chạy cánh trái trong sơ đồ 3-4-3 mà Loew áp dụng trong trận đấu với Anh, dù sở trường của anh là vị trí hậu vệ trái trong sơ đồ 4-4-2 tại RB Leipzig. Nhưng cầu thủ 26 tuổi này vẫn chơi tốt để đảm bảo sự vững chắc cho hành lang trái của ĐT Đức và giúp đội nhà trắng lưới. 

Halstenberg đã có 2 lần xoạc bóng thành công, 1 lần thắng trong tranh chấp trên không và đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 89% trong 90 phút. Đáng nói hơn, Halstenberg không hề bị khớp mà ngược lại đầy tự tin trong lần khoác áo đầu tiên. Thậm chí trong các lần lên tham gia tấn công, Halstenberg không ngần ngại sử dụng kỹ thuật trước các hậu vệ Anh.

Màn ra mắt thành công của Halstenberg khiến cho HLV Joachim Loew… đau đầu. Trước đó, ở vị trí hậu vệ trái và cầu thủ chạy cánh trái, Loew đã chọn được Jonas Hector (Cologne) và mới đây là Marvin Plattenhardt (Hertha). Cả Hector cũng như Plattenhardt chưa để lại quá nhiều ấn tượng trong màu áo ĐTQG nhưng vẫn luôn tròn vai khi được Loew tin tưởng. Giờ đây, chiến lược gia 57 tuổi này sẽ có thêm một lựa chọn tương đương là Halstenberg.

Trong 3 lựa chọn trên, mỗi cầu thủ đều có một thế mạnh riêng ngoài sự ổn định. Ở Hector là khả năng tham gia tấn công tốt, Plattenhardt mang tới những giải pháp sút phạt từ xa còn Halstenberg là khả năng không chiến tốt và những tình huống xử lý kỹ thuật tạo đột biến khi tấn công. Và có thể Loew sẽ phải chờ tới giờ chót mới có thể đưa ra quyết định cho vị trí đang “khuyết” trong bộ khung ĐT Đức.

Anh 0-0 Đức

Nhiều đội Premier League quan tâm Halstenberg
Theo báo Daily Mail, nhiều đội bóng tại Anh trong đó có Liverpool và Chelsea đang quan tâm tới Marcel Halstenberg. Nguồn tin này cho hay các tuyển trạch viên tại Anh đã có mặt tại Wembley để xem Halstenberg chơi bóng. Hợp đồng của Halstenberg với RB Leipzig chỉ còn thời hạn tới năm 2019.

Chia sẻ

Bình luận 0