Theo
MINH LÂM/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngay trước khi ĐT Đức chạm trán Azerbaijan ở Baku, kênh truyền hình SPORT1 đã tổ chức một chương trình bình luận về Mannschaft. Và cả 2 chuyên gia Armin Veh và Uli Stein đã cùng đồng tình rằng Thomas Mueller sẽ trở thành một “Podolski mới”.
Veh, HLV từng dẫn dắt Stuttgart, Wolfsburg và Hamburg, nhận xét: “Tuy không có vai trò quan trọng ở ĐTQG trong thời gian gần đây, Mueller lại rất quan trọng. Mueller là người kết nối tất cả, bởi ai cũng yêu thích cậu ấy”.

Còn Stein, cựu thủ thành từng làm trợ lý cho Berti Vogts ở chính đội tuyển Azerbaijan, cũng khẳng định: “Ở ĐTQG, bạn luôn cần những cầu thủ có thể làm lan tỏa niềm vui và sự lạc quan”. Vai trò ấy từng thuộc về Podolski và giờ, nó được chuyển sang cho Mueller. Tuy nhiên, có một điều mà có lẽ cả Veh lẫn Stein đều nhầm lẫn. Đó là cầu thủ đang khoác áo Bayern không chỉ là “cây hài”, mà còn là một nhân tố quan trọng cả về chuyên môn với Mannschaft.


Mueller chính là người đưa Đức vượt lên dẫn 2-1, chỉ 5 phút sau khi Azerbaijan gỡ hòa 1-1. Đó là pha lập công thứ 37 của anh trong màu áo ĐTQG, giúp anh cân bằng thành tích của Oliver Bierhoff và lọt vào Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Mannschaft. Nó cũng giúp Mueller trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất vẫn đang khoác áo ĐT Đức, bỏ xa người đứng tiếp theo là Mario Gomez (30 bàn). 

Không chỉ san bằng thành tích ghi bàn của Bierhoff, Thomas Mueller còn vươn lên sánh ngang một tượng đài khác là Andreas Moeller về số lần khoác áo ĐTQG. Trận gặp Azerbaijan là trận thứ 85 của cầu thủ Bayern cho ĐT Đức, và anh đang xếp thứ 23 trong số các cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho Mannschaft.

Bàn thắng trước Azerbaijan là lời khẳng định mạnh mẽ rằng Mueller đã thực sự lấy lại được phong độ. Đây có thể coi là một mùa giải đáng quên với cầu thủ 27 tuổi, khi anh mới có 6 bàn thắng sau 32 trận cho Bayern kể từ đầu mùa. 

Tuy nhiên, Mueller đang chứng tỏ sự hồi sinh ấn tượng với 2 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo trong 4 trận gần đây cho đội bóng xứ Bavaria. Và sau pha lập công trước Azerbaijan, có lẽ người Đức cũng nên ngừng coi Mueller chỉ là một “cây hài”.

Chia sẻ

Bình luận 0