Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nguồn tin USA Today cho hay, iPhone X sẽ khan hàng tới tận đầu năm sau do thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Đây được xem là động thái của Apple nhằm cứu doanh số của iPhone 8 đang sụt giảm nghiêm trọng.
Theo lịch dự kiến, iPhone X sẽ được lên kệ vào ngày 3/11 tới đây, tuy nhiên một số nhà phân tích lại cho đang nghi ngờ khả năng lên kệ đúng hẹn.

Mới đây, Gene Munster, cựu chuyên viên phân tích của Apple cho rằng, sớm nhất phải tới tháng 1/2018, iPhone X mới được bán ra.

Theo Jan Dawson - nhà phân tích của Jackdaw Research dự đoán, Apple thậm chí trì hoãn thời gian lên kệ đến hết quý 1/2018.

Nếu điều đó xảy ra, người dùng có thể phải đợi đến cuối tháng 3 năm sau mới cầm trên tay sản phẩm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời.

Được biết, việc thiếu hụt linh kiện là nguyên nhân chính khiến iPhone X sản xuất không đúng tiến độ.

Thiếu hụt linh kiện, iPhone X nhiều khả năng sẽ lên kệ muộn hơn so với lịch dự kiến ban đầu

Sau khi có báo cáo về việc Face ID sản xuất khó khăn, mới đây còn có thông tin cho rằng việc sản xuất màn hình OLED cũng không hề dễ dàng, nhất là khu vực "lõm" chứa loa nghe, cảm biến và camera trước.

Bên cạnh lên kệ muộn, iPhone X có thể còn bán ra với số lượng hạn chế, điều này sẽ khiến người dùng nản lòng và tìm đến một thiết bị khác.

Tuy vậy, việc bán ra muộn không hẳn đã là bất lợi cho Apple, không loại trừ khả năng đây là "chiêu trò" của Apple nhằm thúc đẩy doanh số iPhone 8 và iPhone 8 Plus (đã lên kệ 22/9).

Ít nhất nó cũng giúp doanh số máy tốt hơn trong bối cảnh ảm đạm hiện tại do tâm lý chờ đợi iPhone X của người dùng.

Chia sẻ

Bình luận 0