Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau khoảng 3 ngày cập bến thị trường Việt Nam, giá bán iPhone 8/8 Plus đã được điều chỉnh giảm khá mạnh xuống dưới mức 20 triệu đồng. Đây được coi là hiện tượng hiếm thấy đối với một mẫu iPhone mới từ trước đến nay.
Cách đây vài ngày, trên thị trường xách tay, giá iPhone 8 phiên bản thấp nhất được bán ở mức 21 - 23 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến nay giá iPhone 8 xách tay phiên bản 64GB đã giảm mạnh xuống dưới 20 triệu đồng.

Lướt qua một số trang rao vặt, có thể thấy mức giá chào bán của iPhone 8 hiện đã tụt xuống chỉ còn khoảng hơn 19 triệu đồng. Thậm chí, có cửa hàng còn rao bán iPhone 8 với giá 19,068 triệu đồng.

Trong khi iPhone 8 Plus nằm ở mức 22 triệu. Tính trung bình mỗi sản phẩm này đã giảm giá khoảng 2 triệu đồng chỉ trong 3 ngày qua.

iPhone 8 mất giá mạnh chỉ sau vài ngày về nước

Thậm chí, có cửa hàng rao bán iPhone 8 với giá 19,068 triệu đồng

Đó mới chỉ là sự cạnh tranh về giá iPhone 8 tại các cửa hàng. Theo ghi nhận của các thương lái, giá iPhone 8 xách tay gần như giảm theo từng giờ. Nếu như trước đó iPhone 8 được chào bán với giá 31 triệu đồng thì giờ đây có thương lái báo giá chỉ còn khoảng 18 triệu đồng.

Đây có thể coi là mức giá gây sốc cho người dùng lẫn giới bán hàng xách tay. Mức giá này chỉ còn chênh lệch khoảng hơn 200.000 đồng với giá niêm yết iPhone 8 tại Singapore.

Theo chủ một số cửa hàng bán iPhone xách tay, mặc dù giá iPhone 8 xách tay rất rẻ nhưng lượng người đặt mua ít hơn hẳn so với năm ngoái khi iPhone 7 về nước.


Nguyên nhân chính của việc iPhone 8 giảm giá mạnh là nguồn hàng về nhiều, không khan hiếm như các đời trước.

Thêm nữa, sức hút iPhone 8 có phần bị giảm sút nên gần như không bị làm giá, người dùng không quá mặn mà với sản phẩm này, nhiều người có tâm lý chờ iPhone X.

Được biết, số người hỏi mua iPhone X đang tăng lên từng ngày. Giới kinh doanh nhận định, giá bán của máy bị đội lên đến mức nào sẽ phụ thuộc vào mức độ khan hàng. Tuy nhiên, việc một chiếc iPhone X mới về nước được chào giá 35-40 triệu đồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chia sẻ

Bình luận 0