Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau một thời gian khá dài vắng bóng trên thị trường, mới đây iPhone 5s xách tay bất ngờ quay trở lại thị trường Việt Nam với giá chỉ còn khoảng 3 triệu đồng.
Sau 4 năm kể từ ngày ra mắt, iPhone 5s đang dần thay thế iPhone 5C để trở thành mẫu iPhone rẻ nhất thị trường.

Từ chỗ được hét giá lên đến 52 triệu đồng cho ngày đầu tiên xách tay về Việt Nam, iPhone 5s nay đã thành chiếc điện thoại phổ thông, nhiều người có thể dễ dàng sở hữu. 

Mới đây một số cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM đã rao bán iPhone 5s bản 16GB trở lại, với giá từ 3 đến 3,5 triệu đồng (sau vài tháng mất tích trên thị trường).

Mặc dù, màn hình hơi bé, cấu hình phần cứng hơi ‘lạc hậu’ nhưng nhu cầu người mua vẫn khá cao, nên nhiều nơi vẫn nhập về bán. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 5s xách tay là lựa chọn cho học sinh, sinh viên do giá thấp, phù hợp túi tiền. 


Tuy vậy, người dùng vẫn nên cẩn thận bởi iPhone 5s xách tay có rất nhiều loại hàng nguồn gốc khác nhau, chất lượng phập phù. Xác suất dính hàng dựng của người dùng là khá cao vào thời điểm này nếu mua bán qua mạng từ những nguồn chưa rõ uy tín.

Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ vẫn còn duy trì bán iPhone 5s 16GB (chính hãng) ở giá 5,5 triệu đồng. Thống kê nửa đầu năm 2017, iPhone 5s vẫn nằm trong nhóm điện thoại bán chạy của các hệ thống bán lẻ này. 

Việc Apple vẫn còn duy trì bản cập nhật iOS 11 cho iPhone 5s là dụng ý của hãng. Ngoài "tiếng" hỗ trợ người dùng lâu dài, Apple cũng đảm bảo iPhone 5s vẫn sống ở phân khúc phổ thông để cạnh tranh trực tiếp với những mẫu di động Android vừa ra mắt.


Nhờ đó, Apple chỉ cần ra điện thoại cao cấp hàng năm, không cần quan tâm đến các phân khúc thấp hơn nhưng vẫn tạo được sức ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.

Chia sẻ

Bình luận 0