Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cách đây ít ngày, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11 với hàng loạt các tính năng mới nổi bật. Tuy nhiên, iOS 11 lại gặp phải vấn đề hao pin nhanh gấp 2 lần so với phiên bản iOS 10.
Mới đây, công ty bảo mật di động Wandera đã phát hiện thấy nhiều người dùng iPhone và iPad nâng cấp lên iOS 11 gặp phải vấn đề hao pin.

Nếu so với phiên bản iOS 10 thì bản cập nhật mới của Apple hao pin gấp đôi, Wandera nhận định. 

Để xác định ảnh hưởng của iOS 11 tới các thiết bị của Apple, Wandera đã xem xét 50.000 người sử dụng iPhone và iPad ở mức trung bình và nặng chạy iOS 11 và iOS 10 để so sánh tỷ lệ hao hụt pin trung bình kể từ khi ra mắt phiên bản mới của iOS.

Cụ thể, thời gian trung bình cần thiết để thiết bị chạy iOS 10 giảm từ mức 100% xuống 0% pin là 240 phút.

Trong khi đó, trung bình thiết bị cài iOS 11 chỉ cần 96 phút đã hết sạch pin.

Bảng so sánh thời lượng pin trên các thiết bị chạy iOS 10 và iOS 11

Quả là một sự sụt giảm kinh khủng tới tận 60%, và hẳn là thảm họa với những người dùng iPhone hoặc iPad cũ đang cố gắng để kéo dài thời lượng pin.

Với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, những con số này sẽ khả quan hơn. Nhưng nếu người dùng đang sử dụng thiết bị cũ và không có kế hoạch sắm một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng mới trong năm nay.

Các chuyên gia khuyên nên thực hiện một số mẹo để khắc phục vấn đề này, như hạ cấp xuống iOS 10.3.3 hoặc mua thêm sạc dự phòng…

Chia sẻ

Bình luận 0