Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mới đây, Samsung đã lên tiếng xác nhận mẫu smartphone Galaxy Note7 sẽ được hồi sinh dưới dạng hàng tân trang. Hiện, vẫn chưa rõ thời điểm lên kệ cũng như giá bán của sản phẩm này.
Một ngày trước khi Galaxy S8 được trình làng, Samsung đã công bố thông tin đáng chú ý liên quan đến mẫu smartphone “xấu số” Galaxy Note7.

Theo đó, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận, hãng sẽ hồi sinh Note7 dưới dạng hàng tân trang (refurbished) hoặc cho thuê, tuỳ theo thị trường và chính sách tương ứng.

Được biết, Note7 sau khi bị thu hồi đã được Samsung bóc tách để tái sử dụng. Khâu phân rã kim loại đắt tiền như đồng, Niken, vàng và bạc bên trong Note7 được hãng thực hiện theo quy trình đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường.


Đối với các thành phần bán dẫn và module camera, Samsung sẽ uỷ quyền cho những công ty chuyên trách, phục vụ cho những mục đích thử nghiệm. Điều này cũng đồng nghĩa những chiếc Galaxy Note7 "tân trang" vẫn sẽ dùng cụm camera mới, chứ không tận dụng từ máy thu hồi.

Tuy nhiên, Samsung chưa công bố những thị trường nào Galaxy Note7 sẽ lên kệ. Thời điểm và mức giá cụ thể cũng chưa được tiết lộ.

Galaxy Note7 ra mắt hồi tháng 8/2016 với nhiều điểm nhấn về công nghệ như bút cảm ứng dưới nước, máy quét mống mắt hay camera siêu nhanh.


Sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng trên khắp toàn cầu, chỉ trong một thời gian ngắn Samsung đã bán được hơn 4 triệu thiết bị.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2016 Samsung ra quyết định khai tử dòng sản phẩm Galaxy Note7 trên toàn cầu sau hàng loạt sự cố cháy nổ.

Chia sẻ

Bình luận 0