Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X gặp sự cố ngay trên sân khấu ra mắt, khiến nhiều người nghi ngờ về độ hoàn hảo của mẫu điện thoại của tương lai theo lời Apple giới thiệu.
Rạng sáng ngày (13/9), Apple đã cho ra mắt bộ 3 iPhone thế hệ mới gồm iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X.

Trong đó, iPhone X là sản phẩm đáng chú ý hơn cả, nó được tích hợp rất nhiều tính năng mới và nổi bật nhất có lẽ là Face ID (nhận diện khuôn mặt).

Được biết, tính năng Face ID là bước cải tiến đột phá của iPhone X là loại bỏ hoàn toàn nút Home truyền thống và cảm biến vân tay Touch ID.

Tính năng này được cho là sẽ bảo vệ chiếc điện thoại của bạn với tỉ lệ 1/1.000.000, hơn rất nhiều lần so với Touch ID (cảm biến vân tay) hiện tại, đồng thời có thể nhận diện cả khi chúng ta thay đổi kiểu tóc, góc mặt hay thậm chí là trang điểm.


Tuy nhiên, giám đốc phần mềm của Apple – Craig Federighi-  đã gặp phải thất bại ngay trong lúc thử nghiệm tính năng mới này trước sự ngỡ ngàng của người xem.

Ngay sau khi những hình ảnh này được phát đi, rất nhiều chuyên gia công nghệ nổi tiếng trên thế giới đã rộ lên những nghi ngờ về tính khả thi của ứng dụng này, cũng như sự bất tiện của nó trong đời sống thường nhật.

Giải thích cho sự cố này, ông Federighi đã nhấn mạnh về việc chiếc iPhone X phiên bản thử nghiệm được đặt trên bàn trong thời gian chờ khá lâu. Và khi lỗi xảy ra, thì màn hình đã xuất hiện dòng chữ “Bạn cần nhập mật khẩu để kích hoạt Face ID”.


Tín hiệu này tương tự sẽ xuất hiện trên các iPhone thế hệ trước khi các thiết bị này được khởi động lại hoặc không được xác thực.

Điều này chứng tỏ rằng, việc không nhận diện được khuôn mặt từ phía Face ID chính là một phần trong các bước bảo mật tối ưu mà “ông hoàng công nghệ” đem tới cho người dùng.

Dự kiến, iPhone X sẽ được chào bán vào ngày 3/11/2017 với mức giá dự kiến ban đầu là 999 USD. Đây cũng là chiếc điện thoại đắt nhất trong lịch sử của Apple.

Chia sẻ

Bình luận 0