Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Doanh số bán hàng không được khả quan, HTC đã giảm giá mạnh bộ đôi U Ultra và U Play để kích cầu tiêu dùng. Được biết, bộ đôi HTC U mới chỉ bán ra ở Việt Nam được gần 1 tháng.
Cụ thể, U Ultra có mức giá mới 15,99 triệu đồng, thay vì 18,5 triệu đồng như gần một tháng trước đó. Trong khi U Play cũng được đưa xuống mức 10 triệu đồng thay vì 11,5 triệu đồng.

HTC không nói lý do giảm giá sản phẩm, nhưng các chuyên gia nhận định nguyên nhân có thể nằm ở việc doanh số bán hàng quá thấp.

Mặc dù được đánh giá rất cao ở mặt thiết kế với mặt lưng kính bóng bẩy, nhiều màu sắc thay vì kim loại như dòng One. Sản phẩm còn được đầu tư vào công nghệ trí thông minh nhân tạo, nhằm đưa ra các tiện ích hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại tiện lợi, gắn bó hơn.

HTC U Ultra được đánh giá cao về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng, nhưng giá cáo đã khiến sản phẩm không đạt được doanh số như kỳ vọng

Nhưng giá bán quá cao được xem là tội đồ khiến bộ đôi HTC U khó đạt doanh số bán hàng như mong muốn. U Ultra được trang bị chip Snapdragon 821, RAM 4GB cùng màn hình 5.7-inch giống V20 nhưng giá đắt hơn và cao hơn cả Galaxy S7 lẫn iPhone 7.

Trong khi đó, U Play có cấu hình khá yếu với chip Helio P10 của MediaTek, 3GB RAM, chạy Android 7.0 mà có giá lên tới 11,5 triệu đồng (thêm một lần nữa HTC lại ảo tưởng về giá bán sản phẩm của mình).

HTC U Play cấu hình tầm trung mà có giá bán ở phân khúc cận cao cấp

Được biết, U Ultra được bán ở Việt Nam độc quyền thông qua hệ thống Thế giới di động, không có mặt tại các hệ thống và cửa hàng khác như các model cao cấp trước đó của HTC. 

Đây cùng là 1 điểm yếu chết người trong khâu bán hàng của HTC, trong khi các hãng khác tận dụng tất cả những nhà phân phối lớn nhỏ trong cả nước để sản phẩm có cơ hội tiếp cận với đại đa số người dùng thì HTC lại làm ngược lại, do đó thất bại là điều có thể đoán trước được.

Chia sẻ

Bình luận 0