Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mới đây, hãng Massimo Tamburini đã cho mở bán chiếc siêu mô tô T12 Massimo với giá lên tới 1 triệu USD (22,8 tỷ đồng). Đây được xem là chiếc mô tô có đắt nhất nhất thế giới hiện nay.
Được biết, những chiếc T12 Massimo đầu tiên đã được ra mắt vào đầu hè 2016. Tuy nhiên phải tới triển lãm xe xa xỉ Top Marques Monaco 2018 lần thứ 15, chiếc xe mới được đưa ra thị trường.

Để có thể tạo ra T12 Massimo, công ty Massimo Tamburini phải tốn rất nhiều tâm huyết, công sức và tiền của để nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm đặc biệt này.


Toàn bộ các linh kiện và vật liệu chế tạo ra chiếc xe đều đạt tiêu chuẩn cao nhất, tương tự như những chiếc xe đua MotoGP.

T12 Massimo sở hữu kiểu dáng rất hấp dẫn của một chiếc xe đua. Nó có thân xe khí động học thuôn dài về phía sau và có hình dáng gợi nhớ khá nhiều tới mẫu xe nổi tiếng MV Agusta F4.

Không chỉ đẹp mắt, bộ vỏ này còn siêu nhẹ khi được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Trong khi đó, bộ khung xe có dạng thép ống siêu chịu lực trellis, cùng với các pad bắt chi tiết làm bằng magie.


Magie cũng là vật liệu được hãng Marchesini sử dụng để tạo ra thiết kế mâm 6 cây dành riêng cho T12 Massimo.

Không tự sản xuất được động cơ, hãng Tamburnini đã lựa chọn 1 trong những cỗ máy hàng đầu của Thế giới superbike hiện nay với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 999cc có nguồn gốc từ xe đua BMW S1000RR WSBK, cho công suất lên tới 230 mã lực.


Là một trong những đối tác chiến lược, hãng pô Arrow đã "thửa riêng" cho động cơ này một hệ thống xả titan đặc biệt.

Được thu gọn một cách tối đa, chiếc xe chỉ có kích thước tương đương với các mẫu xe đua MotoGP 2 kỳ 500cc trước đây, và đạt trọng lượng khô 154,22kg.


Hệ thống phanh trên T12 Massimo cũng gồm toàn các linh kiện cao cấp nhất, với cùm phanh trước Brembo PR 19-18 GP (hay còn được gọi là cùm Brembo Rossi), nối với cặp heo monoblock P4.34/38 GP 4 piston kèm dây ngắt dầu nhanh Staubli.

Trong khi đó, phanh sau cũng đạt chuẩn GP với pen đạp Brembo PS13 và heo Brembo monoblock GP P2.34.


Chiếc xe cũng sẽ được sản xuất với số lượng 12 chiếc theo đơn đặt hàng. Khi còn ở dạng thử nghiệm, mức giá dự đoán của nó là 300.000 Euro. Tuy nhiên hiện tại, trên website của Massimo Tamburini đã công bố giá của T12 Massimo là 1 triệu USD (tương đương 22,8 tỷ đồng).

Với giá bán "cắt cổ", T12 Massimo đã chính thức trở thành mẫu xe thương mại đắt nhất hiện tại.

Chia sẻ

Bình luận 0