Theo
Linh Khang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Không có duyên làm người của Sporting Lisbon vì bị chê “còn trẻ mà giá cao” ở tuổi 16, nhưng hậu vệ phải đang thi đấu cho Barca, Nelson Semedo lại có duyên chạm trán Sporting ở những thời điểm anh thăng hoa nhất, và trận đấu đêm nay là một ví dụ, sau lần trước ở trận derby Lisbon khi anh còn khoác áo Benfica.
Tất nhiên, ngoài chuyện nỗ lực giúp Barca giành chiến thắng, Semedo còn muốn chứng minh cho Sporting thấy rằng họ đã sai lầm khi từ chối mua anh. Vâng, chắc chắn Semedo sẽ không bao giờ quên được cái ngày mà anh bị Sporting từ chối ký hợp đồng sau đúng 1 tuần thử việc ở tuổi 16. Semedo chẳng thể quên được khoảnh khắc đầy thất vọng đó, dù rằng anh đã có dịp chứng minh cho Sporting thấy sau đó 2 năm trong cuộc đối đầu giữa Sporting và Benfica ở giải VĐQG Bồ Đào Nha đúng vào lúc anh chơi trận ra mắt Benfica.

Và dĩ nhiên đẳng cấp của Semedo của tuổi 18 trong màu áo Benfica và Semedo của tuổi 23 trong màu áo Barca khác hẳn nhau, đặc biệt là ở giá trị chuyển nhượng và sự phát triển chuyên môn vượt bậc. Semedo chỉ được Benfica mua sau 1 năm cho Fatima mượn, còn Semedo khi gia nhập Barca là bản hợp đồng 30 triệu euro kèm điều khoản thưởng 5 triệu tùy thành tích.

Về chuyên môn, tuyển thủ Bồ Đào Nha cũng đã tạo được chỗ đứng ở đội hình chính Barca, thậm chí còn được ví như Dani Alves thứ 2 nhờ vào khả năng công thủ toàn diện. Có thể nói, Semedo đã giải quyết bài toán nan giải ở vị trí hậu vệ phải cho Barca sau khi Alves chia tay sân Nou Camp vào Hè 2016. 

Hãy cùng chờ xem liệu đêm nay Semedo có thể tiếp tục tỏa sáng trước Sporting Lisbon, đội bóng đã từ chối anh cách đây 7 năm hay không.

Semedo xoạc bóng cực giỏi
Trước khi chuyển sang Barca ở mùa giải năm nay, Semedo chính là cầu thủ sở hữu tỷ lệ xoạc bóng thành công cao nhất Benfica. Anh thực hiện tới 80% cú xoạc bóng thành công. Semedo cũng là hậu vệ đi bóng nhiều nhất (105) và thành công nhất (49) tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Chia sẻ

Bình luận 0