Theo
Đức Châu/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tính đến thời điểm này, Eden Hazard đã bình phục chấn thương được gần 1 tháng, song vẫn chưa có trận đá chính nào tại hai đấu trường quan trọng là Premier League và Champions League. Đấy quả là sự lãng phí rất lớn đối với Chelsea.
Giải thích về quyết định giữ Hazard trên ghế dự bị và chỉ cho vào sân ở những phút cuối, HLV Antonio Conte cho biết ông không muốn mạo hiểm đôi chân mới bình phục chấn thương của tiền vệ này.

Cách lý giải đó xem ra không hợp lý, bởi Hazard ngồi dự bị ở Premier League và Champions League nhưng vẫn được tung ra sân thi đấu trọn vẹn 90 phút ở sân chơi kém quan trọng là Cúp Liên đoàn. Mỗi khi đã ra sân thi đấu cả trận, nguy cơ chấn thương ở Cúp Liên đoàn hay Premier League chẳng khác gì nhau.

Trước chuyến làm khách của Atletico Madrid đêm nay, HLV Conte cho biết Hazard nhiều khả năng sẽ đá chính: “Tôi nghĩ cậu ấy đã có sự cải thiện rất nhiều so với trước và sẵn sàng ra sân từ đầu”.

Trước một đối thủ được tổ chức chặt chẽ và đầy chất quái như Atletico Madrid, Chelsea rất cần tới khả năng xuyên phá của Hazard. Tiền vệ người Bỉ đã chơi khá tốt trong trận gặp Nottingham Forest tại Cúp Liên đoàn hồi tuần trước. Giờ đây, Hazard cần những thử thách lớn hơn.

Kỹ thuật qua người cùng những cú ra chân dứt điểm rất nhanh trong vòng cấm của anh sẽ là sự bổ sung hữu ích cho một hàng công vốn sử dụng khá nhiều bóng dài của Chelsea. Một khi Alvaro Morata bị vây giữa những hậu vệ chơi đầu cực tốt bên phía Atletico Madrid, nhà ĐKVĐ Premier League sẽ cần tới khả năng luồn lách, xuyên sâu của Hazard.

Hazard “tịt ngòi” hơn 2 năm ở Champions League
Nếu làm tung lưới Atletico Madrid đêm nay, Eden Hazard sẽ kết thúc quãng thời gian hơn 2 năm không ghi bàn ở Champions League. Lần gần nhất tiền vệ người Bỉ lập công tại đấu trường này là tháng 3/2015. Ở trận đấu đó, Chelsea hòa PSG 2-2 và sau đó mất vé vào vòng tứ kết cho đối thủ do luật bàn thắng sân khách.

Chia sẻ

Bình luận 0