Theo
TÙNG LÂM/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Everton đang tính chiêu mộ cựu ngôi sao của Arsenal và Manchester City, Samir Nasri. Đây được xem là một động thái đầy bất ngờ, thậm chí gây sốc, của ban lãnh đạo đội bóng vùng Merseyside.
Bất ngờ là bởi Nasri đã không chơi bóng gần một năm nay. Anh đã kết thúc hợp đồng với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Antalyaspor, trước thời hạn hồi tháng 1 năm nay, sau khi biết rằng mình sẽ bị treo giò vì sử dụng doping. Ngày 22/2, Nasri chính thức nhận án treo giò 6 tháng từ UEFA. Tới tháng 8, án phạt được mở rộng thành 18 tháng. Tuy nhiên, may mắn cho Nasri là UEFA tính ngày bắt đầu thực thi án phạt là 1/7/2017. Nên tới tháng 11 năm nay, anh sẽ có thể bắt đầu tập luyện trở lại với một đội bóng chuyên nghiệp.

Đó là lý do Everton nảy ra ý tưởng đưa anh về. HLV Marco Silva đã bàn bạc khả năng chiêu mộ cầu thủ người Pháp và được lãnh đạo chấp nhận. Nasri, người có thể chơi ở mọi vị trí trên hàng tiền vệ, được kỳ vọng sẽ tăng thêm sức sáng tạo cho hàng công của Everton. Hiện tại, gánh nặng sáng tạo đang dồn hết lên vai của bộ đôi Gylfi Sigurdsson và Bernard. Ngay cả khi chưa thể ra sân Nasri cũng là một sự bổ sung có giá trị, nhờ tài năng và kinh nghiệm.

Everton dự kiến sẽ mời Nasri thử việc từ đầu tháng tới. Nếu Nasri thể hiện tốt, hai bên sẽ ký hợp đồng, và Nasri có thể được đăng ký vào sanh sách thi đấu của Everton trong giai đoạn hai của mùa giải. Everton tất nhiên không mất xu nào để có được Nasri do anh đang là cầu thủ tự do. Về phần mình, cầu thủ 31 tuổi người Pháp cũng tỏ ra háo hức trước viễn cảnh được trở lại giải đấu quen thuộc.

Nasri bị oan?
Án phạt của Nasri bắt đầu từ một đợt điều trị bằng truyền dịch ở một phòng khám tại Los Angeles vào tháng 12/2006, khi Nasri còn chơi cho Sevilla. Mục đích là để bổ sung nước. Tuy nhiên, trong dung dịch được sử dụng lại có một số chất dinh dưỡng vi lượng thuộc danh mục cấm của WADA, cơ quan phòng chống doping thế giới. Nasri bào chữa là anh không biết trong dung dịch có chứa chất cấm, nhưng UEFA vẫn rất mạnh tay.

Chia sẻ

Bình luận 0