Theo
DUY KHÁNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong đợt tập trung đội tuyển lần này, HLV Gareth Southgate đã loại Jack Wilshere. Đó là một quyết định đúng đắn.
Wilshere bắt đầu sự nghiệp trong ánh hào quang. Truyền thông ví von cầu thủ này là "Xavi đệ nhị". Tuy nhiên, chấn thương đã khiến Wilshere đánh mất dần vị thế, từ tài năng trẻ hứa hẹn trở thành cầu thủ dự bị.

Ở Wilshere, người ta vẫn nhận ra những phẩm chất quý giá của một tiền vệ làm bóng là kỹ thuật và nhãn quan. Tuy nhiên, cầu thủ này rất thiếu ổn định, trận cắc trận bụp. Nên nhớ, Xavi đi vào ngôi đền của những huyền thoại chính nhờ sự miệt mài như một chú ong thợ. Bởi vậy, HLV Southgate hoàn toàn có lý khi loại Wilshere khỏi đội tuyển Anh trong đợt tập trung lần này.

Một vấn đề khác, nếu Southgate triệu tập Wilshere, một cầu thủ thường xuyên vắng mặt vì chấn thương thì đó là sự bất công đối với những cầu thủ tranh đấu hàng tuần tại Ngoại Hạng Anh để có suất đá chính tại những môi trường đầy rẫy ngôi sao. Đơn cử như Marcus Rashford hay Raheem Sterling.

Tại Manchester United, để ra sân, Rashford phải cạnh tranh với Lukaku, Martial và sắp tới là Ibrahimovic. Tại Manchester City càng khốc liệt hơn, ngoài Sterling thì Pep Guardiola còn có thể lựa chọn Bernardo Silva, David Silva hay Sane.

Hệ lụy từ việc một cầu thủ ít ra sân lại được triệu tập cùng những cầu thủ đổ mồ hôi hàng tuần là không thể lường trước được. Tất nhiên, cơ hội vẫn còn dành cho Wilshere trong tương lainếu như tiền vệ này thể hiện được đẳng cấp của Xavi từ giờ cho đến hết mùa giải, trong màu áo Arsenal hoặc đội bóng nào đó.

Chia sẻ

Bình luận 0