Theo
Quang Hoà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Arsene Wenger của Arsenal mới đây thừa nhận, điều khiến ông cảm thấy tiếc nuối nhất trong sự nghiệp cầm quân là để M.U giành mất Cristiano Ronaldo, cầu thủ sau này trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới.
Được hỏi về chuyện Arsenal để thua M.U trong cuộc chiến giành Ronaldo năm 2003 (Quỷ đỏ mua được CR7 với giá chỉ 12 triệu bảng), chiến lược gia người Pháp cho hay: "Tất nhiên, cầu thủ mà tôi để tuột mất đáng tiếc nhất phải làRonaldo".

"Trước đây cậu ấy cùng với mẹ từng tới Arsenal và chúng tôi đã ở rất gần với sự đồng thuận. Sau đó M.U nhảy vào tranh giành Ronaldo với Arsenal. Họ nắm lợi thế trong tay vì thời điểm ấy vẫn còn Carlos Queiroz (người Bồ Đào Nha) trong ban huấn luyện".

Ngả mũ trước cú đá phạt mang đậm phong cách của Ronaldo

"Sau đó, M.U còn đá giao hữu với Sporting Lisbon. Họ rất ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc của Ronaldo và nhanh chóng ký hợp đồng với cậu ấy. Nếu Ronaldo đến với Arsenal, chắc bạn cũng hình dung ra được chúng tôi mạnh đến thế nào khi có cậu ấy và Thiery Henry trong đội hình".

"Ở M.U, Ronaldo hợp cùng Wayne Rooney và Ruud van Nistelrooy tạo thành bộ ba tấn công vô cùng đáng sợ được hỗ trợ bởi 2 tiền vệ đẳng cấp Ryan Giggs và Paul Scholes. Hãy thử tưởng tượng xem, Ronaldo mà đến với Arsenal thay vì M.U thì tương quan lực lượng và lịch sử 2 CLB phải có rất nhiều thay đổi".

"Đến giờ tôi vẫn còn nhớ đại diện của Arsenal đã đàm phán với Jorge Mendes (đại diện của Ronaldo) ở Paris. Chúng tôi định mua Ronaldo với giá 4,5 triệu bảng, nhưng M.U đưa ra con số cao hơn là 12 triệu bảng. Arsenal đơn giản là không thể đua giá với M.U nên đành phải ngậm ngùi nhìn Ronaldo chuyển tới Old Trafford", "Giáo sư" kết luận.

Chia sẻ

Bình luận 0