Theo
Kinh Thi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Arsene Wenger vẫn cương quyết thi hành chính sách tiết kiệm ở Arsenal. Và đó là cơ sở để NHM tin tưởng vào một tương lai... xám màu của Pháo thủ.
Diego Costa sẽ trở lại Atletico Madrid như một người hùng mà đội bóng của HLV nổi tiếng Diego Simeone đã phải mong chờ suốt bao năm qua? Đấy là dự đoán. Và trong bóng đá, chẳng bao giờ lạ khi thực tế trái ngược hoàn toàn với dự đoán ban đầu. Điều duy nhất chính xác chỉ là Atletico vui mừng chi đến 67 triệu euro để mua lại một Costa mà HLV Antonio Conte không muốn sử dụng ở Chelsea.

Một phần nguyên nhân khiến Chelsea lãi ròng 27 triệu euro khi “trả về nơi sản xuất” một ngôi sao mà họ đã dùng trong 3 mùa bóng, với những bàn thắng quan trọng đem về 2 danh hiệu vô địch Premier League, là những gì đang xảy ra với Nemanja Matic.

Ở tuổi 29, Matic chuyển từ Chelsea sang M.U với giá 35 triệu bảng, và đang tỏa sáng như một người hùng ở Old Trafford. Chelsea không biết Matic xuất sắc như vậy? Khôi hài - biết rất rõ là đằng khác. Hoặc ít ra, các giám đốc Chelsea luôn tỏ ra như vậy. Đội bóng của Roman Abramovich luôn tự phơi bày cho cả thế giới thấy rõ chiến lược của họ: chỉ mua những ngôi sao mà khi cần bán thì ngôi sao ấy vẫn còn nguyên, thậm chí đã tăng giá trị sử dụng. Bán như vậy thì mới được giá. Nhìn vào Matic, Atletico chỉ sợ Chelsea đổi ý không muốn bán Costa nữa, chứ đâu có sợ tốn kém với cái giá 67 triệu euro!

Tại Arsenal, HLV Arsene Wenger đang muốn ký hợp đồng mới với Aaron Ramsey và Danny Welbeck - những người còn hợp đồng tới năm 2019. Ông lại không làm như vậy (mời gia hạn ở thời điểm 2 năm trước khi hết hợp đồng) với các ngôi sao nổi tiếng hơn như Mesut Oezil hoặc Alexis Sanchez. Như mọi người đã biết, Oezil và Sanchez đều đang kiên nhẫn đá nốt những tháng cuối cùng cho Arsenal, trước khi được tự do ra đi vào cuối mùa này. Wenger nói cứng: đi thì đi! Kỳ thực, ông có hạ mình mời họ ký hợp đồng mới, cũng chẳng được (trừ phi chấp nhận tăng lương trong hợp đồng mới, tới một mức độ điên rồ).


Nói cách khác, Wenger đang muốn... ve vãn Ramsey và Welbeck. Ông giải thích: thị trường chuyển nhượng đã trở nên quá ảo, với những ngôi sao trị giá khoảng 50 triệu bảng nhưng được mua với giá đến 200 triệu bảng. Ám chỉ Neymar, quá rõ rồi. Và Wenger sợ các đội bóng nhà giàu cũng sẽ phá giá để mua Ramsey hoặc Welbeck? Cứ rao bán, xem họ được định giá bao nhiêu?

Trên sân cỏ, Arsenal tuy chẳng còn chút hy vọng nào trong cuộc đua giành ngôi vô địch Premier League thường niên, nhưng họ ít ra vẫn còn khả năng quyết chiến với các đội mạnh trong một trận đấu cụ thể - ví dụ như các trận gặp Chelsea gần đây. Còn trên thị trường chuyển nhượng, cứ phải nói thẳng ra rằng Arsenal của Wenger luôn thất bại, ít ra là trong kỷ nguyên này (kỷ nguyên mà “cặp mắt xanh” của Wenger trở nên vô ích vì sự phát triển của ngành thống kê số liệu bóng đá). Vài năm trước, giới hâm mộ Arsenal thường thất vọng khi đội bóng này không thể mua các ngôi sao cần mua. Bây giờ, Arsenal còn thất bại trong việc giữ các ngôi sao cần giữ, cũng không biết chớp thời cơ để bán các ngôi sao cần bán - như trường hợp Sanchez trong mùa chuyển nhượng vừa qua.

Mặc kệ sự hào hứng từ phía Atletico, Chelsea đâu có nuối tiếc gì với Diego Costa. Họ thậm chí không phải nao núng khi thấy Matic chơi quá hay trong màu áo M.U. Đằng nào Chelsea cũng đã thu về khoảng 100 triệu euro khi chia tay Matic và Costa. Hoàn toàn ngược lại, chưa thấy điều gì đáng kể khi Arsenal cự tuyệt mọi đề nghị chuyển nhượng Sanchez. Có hay không có ngôi sao Chile, đấy vẫn chỉ là một Arsenal nhạt nhòa, bất định ở mùa bóng này. Chắc cũng chẳng có hiệu quả lớn lao nào khi Wenger tỏ ra xem trọng việc gia hạn hợp đồng với Ramsey hoặc Welbeck trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận 0