Theo
KHÁNH PHONG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Southampton đã liên hệ với Mark Hughes, cựu HLV của Stoke City, để mời ông về dẫn dắt đội bóng thay HLV vừa bị sa thải Mauricio Pellegrino trong phần còn lại của mùa giải này. Các cuộc đàm phán đã diễn ra rất thuận lợi và nhiều khả năng, Hughes sẽ sớm có màn ra mắt đội bóng mới.
Southampton chọn Hughes bởi HLV này đã hiểu quá rõ Premier League sau nhiều năm dẫn dắt Blackburn, Man City rồi Stoke chinh chiến ở giải đấu hạng cao nhất xứ sở sương mù. Ngoài ra, Hughes còn có một điểm cộng nữa là từng khoác áo Southampton. Ông chơi cho “The Saints” trong 2 mùa, từ 1998 tới 2000. Không có ứng viên nào trong số những ứng viên mà Southampton đã xem xét có nhiều lợi thế như Hughes.

Yêu cầu Southampton đặt ra cho Hughes là giành thêm 8 hoặc 9 điểm trong phần còn lại của mùa giải để có thể chắc chắn trụ hạng. Đó không hề là mục tiêu dễ dàng. Trong 8 trận còn lại, Southampton chỉ có 3 trận được chơi trên sân nhà. Và họ còn phải đụng độ những ông lớn như Arsenal, Chelsea, Man City, bên cạnh những đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng như Swansea, West Ham hay Bournemouth.

Tuy nhiên, Hughes sẽ coi đấy là cơ hội tốt để cứu vãn sự nghiệp. Danh tiếng của ông đã đi xuống thê thảm cùng với thành tích của Stoke ở nửa đầu mùa này. Trong 22 trận Premier League dưới sự dẫn dắt của Hughes, Stoke chỉ thắng 5 trận. Ở thời điểm ông bị sa thải, đội bóng này đã rớt xuống nhóm “cầm đèn đỏ”. Tính trung bình, Stoke của Hughes chỉ giành 0,9 điểm/trận. Nếu không cải thiện, Hughes sẽ không thể hoàn thành mục tiêu mà Southampton đặt ra.

Southampton không tính lâu dài
Hợp đồng của Hughes, và hai người cộng sự lâu năm của ông là Mark Bowen và Eddie Niedzwiecki, sẽ chỉ có thời hạn tới khi mùa giải này kết thúc. Ngay sau đó, Southampton sẽ bước vào một cuộc tìm kiếm HLV mới. Hughes có thể vẫn là ứng viên. Nhưng ưu tiên của “The Saints” là một HLV nước ngoài. Cả 4 HLV gần đây của Southampton đều là người nước ngoài: Từ Pochettino, Koeman, Puel tới Pellegrino. 

Chia sẻ

Bình luận 0