Theo
Vịnh San/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Họ đều chơi ở hàng thủ. Và họ nghiễm nhiên là những quân bài quan trọng của HLV “chuyên phòng thủ” Jose Mourinho. Điều đáng nói là, công hay thủ, M.U tóm lại đã rất thành công trong những trận đấu gần đây. Nhờ công lớn của hậu vệ trái Ashley Young và trung vệ Chris Smalling?
Lấy trận thắng Liverpool cuối tuần qua làm cơ sở đánh giá, sẽ chẳng còn gì để bàn cãi. Vấn đề bây giờ là Mourinho lại phải trông cậy vào họ trong cuộc đại chiến sắp tới, với Sevilla ởChampions League(trước mắt, đây là trận đấu quan trọng nhất từ nay đến cuối mùa bóng của M.U). Và nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, cả hai hậu vệ M.U vừa nêu nên chuẩn bị hành trang là vừa. Hy vọng tham dự World Cup đã bùng lên khi họ đang tỏa sáng đúng lúc.

Smalling có thể vẫn chưa cải thiện được khâu chuyền bóng - và đấy là lý do quan trọng khiến anh bị HLV Gareth Southgate gạt bỏ trong đợt tập trung đội tuyển Anh cuối năm ngoái. Nhưng ở khâu cản phá, tức phần việc chính của một trung vệ, Smalling đã tỏ ra xuất sắc khi anh dập tắt những đợt tấn công rất nhanh, sáng tạo và nguy hiểm của Liverpool. 

Bỏ qua đề tài về đội tuyển Anh, Smalling là đang làm giới hâm mộ M.U yên tâm trước trận gặp Sevilla. Anh phối hợp tốt hợp Eric Bailly ở cặp trung vệ, dù đây mới là lần thứ hai các cầu thủ này đá cặp với nhau. Không tính “tai nạn” đốt lưới nhà, Bailly là một cầu thủ xuất sắc nhấttrong trận thắng Liverpool. Ashley Young cũng thành công chẳng kém. Anh chính là người trực tiếp chống đỡ ngôi sao Mohamed Salah bên Liverpool. Hiếm khi Young có một mùa bóng thành công, như mùa hiện thời.

Hàng thủ M.U hãy cứ tỏ ra vững chắc. Chỉ cần giữ nguyên mành lưới, lo gì đồng đội phía trên của họ không ghi bàn. Riêng Smalling và Young có thể yên tâm: HLV Southgate sẽ chỉ công bố danh sách ĐT Anh sau khi xem họ thi đấu với Sevilla!

Young làm Salah “tắt điện”
Tỷ lệ chiến thắng của Ashley Young trong các pha tranh chấp tay đôi với cầu thủ Liverpool là 80%. Không phải ngẫu nhiên mà ngôi sao Mohamed Salah của Liverpool bỗng trở nên “thầm lặng” trong trận đấu cuối tuần qua. Anh đã bị Young chế ngự.

Chia sẻ

Bình luận 0