Theo
ĐỨC CHÂU/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cựu HLV thủ môn của Man United là Eric Steele mới đây đã tiết lộ câu chuyện đội chủ sân Old Trafford mua David De Gea hồi năm 2011. Theo đó, HLV khi đó là Alex Ferguson đưa ra quyết định rất nhanh, chỉ sau 65 phút chứng kiến thủ thành người Tây Ban Nha thi đấu.
“Khi đó De Gea mới 19 tuổi. Tôi đặc biệt ấn tượng với phản xạ của cậu ta và đem đến cho HLV Ferguson một đoạn video dài khoảng 3 phút về những pha bắt bóng của cậu ấy. 

Sau đó chúng tôi bay đến Madrid để xem De Gea và Atletico Madrid thi đấu với Valencia. HLV Ferguson đưa ra quyết định rất nhanh. Chỉ xem De Gea khoảng 65 phút, ông ấy đã nói sẽ ký hợp đồng với cậu ấy và chúng tôi ra về”, Steele nhớ lại.

Cựu HLV thủ môn của Man Unitedcũng bày tỏ sự ngạc nhiên về việc Ferguson sang Tây Ban Nha theo dõi De Gea vào ngày mà M.U thi đấu. Đây là điều hiếm khi diễn ra trong khoảng thời gian mà Steele làm việc ở sân Old Trafford.

“Tôi nhận thấy Ferguson là một HLV tận tụy hiếm thấy. Ông ấy không muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào của M.U. Trong thời gian tôi làm việc ở sân Old Trafford, chỉ có 2 lần Ferguson không xem các học trò thi đấu. Lần thứ nhất là trận derby Manchester năm 2000. 

Hôm đó, trùng với đám cưới của con trai và Ferguson phải vắng mặt trong khu vực kỹ thuật. Lần thứ hai là khi chúng tôi cùng nhau sang Tây Ban Nha để theo dõi De Gea. Hôm đó Man United thi đấu với Scunthorpe tại Cúp Liên đoàn”, Steele cho biết.

Những gì diễn ra cho thấy Ferguson nhận thấy tiềm năng của De Gea lớn như thế nào. Để rồi giờ đây, thủ môn này trở thành người không thể thay thế ở sân Old Trafford.

Chia sẻ

Bình luận 0