Theo
Lộc Trần/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Rio Ferdinand tuyên bố anh biết rõ lý do vì sao HLV Arsene Wenger không thể giành chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng Arsenal trong những năm qua.
Ferdinand là người hiểu rất rõ Arsenal vì có thời gian cạnh tranh trực tiếp với đại diện Bắc London khi còn là cầu thủ. Cựu hậu vệ M.U cho rằng vị trí thủ môn là điểm yếu lớn nhất của Pháo thủ.

Đơn cử như mùa trước, Wenger phân chia rạch ròi Petr Cech bắt chính ở Ngoại hạng Anh còn David Ospina làm nhiệm vụ ở Champions League. Việc này không nhận được sự đồng tình của Ferdinand.

"Bạn phải xây dựng sợi dây liên lạc giữa các cầu thủ trên sân. Ví dụ như 2 trung vệ và thủ môn phải tạo thành một tam giác. Ngày trước, tôi thậm chí có thần giao cách cảm với Edwin van Der Sar và Nemanja Matic. Bạn không thể cứ suốt ngày thay đổi mà phải thi đấu liên tục".

"Giống như việc bạn chơi cho ĐT Anh. Nếu bạn chỉ chơi 2, 3 hay 4 trận, bạn sẽ chẳng cảm thấy điều gì. Nhưng khi bạn chơi 10, 15 trận bên nhau, bạn sẽ thấy mình là một phần của tập thể. Đấy là cách những thủ môn tồn tại. Đó cũng là lý do vì sao Arsenal không thể vô địch Ngoại hạng Anh".

Cùng với Wenger, Juergen Klopp cũng đang áp dụng biện pháp "xoay vòng thủ môn" với Liverpool. Trong trận hòa 2-2 với Sevilla tại Champions League, người trấn giữ khung thành của The Kop là Loris Karius. Tại giải quốc nội, Simon Mignolet mới là người được chọn.

Chia sẻ

Bình luận 0