Theo
Bùi Huy/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo truyền thông Anh và Tây Ban Nha, Man City đang nhắm tới tiền vệ Isco của Real Madrid như là một mục tiêu trọng điểm trong nhiệm vụ nâng cấp đội hình mùa tới. Và nếu gia nhập đội bóng của HLV Josep Guardiola, Isco được hứa hẹn sẽ vươn lên trở thành một tiền vệ hàng đầu thế giới.
Isco luôn được đánh giá là có khả năng chơi bóng kỳ tài, có đầy đủ tố chất để trở thành tiền vệ hàng đầu thế giới, thậm chí số một thế giới. Cái thiếu duy nhất khiến anh chưa thể vươn tới đẳng cấp đó là thời gian thi đấu trên sân, cũng như một niềm tin tuyệt đối. 

Trong những năm qua, đặc biệt ở mùa này, Isco thường xuyên có những màn trình diễn mà người ta phải ngả mũ thán phục, trong màu áo Real cũng như ở ĐTQG Tây Ban Nha. Tuy nhiên, thực tế, anh chưa bao giờ có được một vị trí chắc chắn trong đội hình chính thức kể từ khi gia nhập Kền kền trắng vào năm 2013, khi mới 20 tuổi. 

Ở mùa này, Isco đã được sử dụng nhiều hơn như lời cam kết của HLV Zinedine Zidane. Anh cũng đã chơi tốt hơn và tỏa sáng thường xuyên hơn. Dẫu vậy, càng về cuối mùa này, thời gian thi đấu của Isco lại càng hụt đi. Băng ghế dự bị hay những lần được đá chính nửa vời lại đến nhiều hơn với tiền vệ có đôi chân ma thuật này. Trong năm 2018, Isco đã có 16 lần ra sân cho Kền kền trắng trên mọi đấu trường, song chỉ có đúng một trận được đá đủ 90 phút (trận thắng Getafe 3-1). 

Rõ ràng đến lúc này, Isco cần một lời cam kết, chứ không còn chỉ là hứa hẹn từ HLV Zidane, hay BLĐ Real. Tiền vệ giờ đã 25 tuổi này cần một vị trí chính thức ở mùa tới, nếu không sẽ phải rời Bernabeu để tìm đến một nơi có thể biến anh trở thành một tiền vệ hàng đầu thế giới, ít nhất cũng được ra sân hàng tuần và có thể chơi toát hết mồ hôi đến cuối trận. 

Isco sẽ được thường xuyên đá chính nếu về Man City

Rõ ràng, lúc này Man City là một điểm đến lý tưởng với Isco. HLV Josep Guardiola xét về mọi khía cạnh là người thầy phù hợp nhất có thể giúp Isco trở thành tiền vệ xuất sắc bậc nhất thế giới. Triết lý bóng đá tiqui-taca của Pep vô cùng phù hợp để lối chơi lắt léo và khả năng cầm bóng siêu việt của Isco. 

Guardiola đã từng đưa những Xavi, Iniesta, Busquets hồi ở Barca, David Silva hay Kevin Bruyne tại Man City hiện tại trở thành những tiền vệ thượng hạng. Bởi vậy chẳng có lý do gì ông không thể giúp Isco vươn tới đạt tầm vóc như vậy. Cuối cùng, chính Guardiola cũng rất cần thêm một tiền vệ như Isco để hoàn thiện hệ thống chiến thuật tiqui-taca của mình tại sân Etihad lúc này.

Vấn đề giờ chỉ là làm cách nào để Man City đưa được Isco về nước Anh. Real tất nhiên vẫn muốn anh ở lại, song cũng không thể giữ chân anh bằng mọi giá. Nếu không thể cam kết cho anh đá chính ở mùa tới, họ vẫn phải để anh ra đi, như trường hợp của Alvaro Morata sang Chelsea hồi đầu mùa này. 

Câu chuyện lúc đó sẽ chỉ còn là mức phí chuyển nhượng. Hiện tại, Man City được cho rằng đã sẵn sàng trả giá lên tới 86 triệu euro. Đó rõ ràng đã là một mức phí chuyển nhượng hợp lý dành cho Isco, song CLB nhà giầu Premier League vẫn có thể tăng lên nếu cần thiết.

Isco cần đến Man City, Real cũng nên bán anh, và Man City rất muốn có anh. Thương vụ dường như đã không còn rào cản gì nữa ngay từ lúc này!

Isco sẽ hưởng lương “khủng” tại Etihad
Bên cạnh sẵn sàng trả tới 86 triệu euro để thuyết phục Real nhả Isco, Man City còn được cho rằng sẽ trả lương từ 8-9 triệu euro/mùa cho tiền vệ 25 tuổi này. Trong hợp đồng mới được gia hạn đến năm 2022 với Real hồi đầu mùa này, Isco cũng chỉ được hưởng lương khoảng 7,5 triệu euro/mùa.

Chia sẻ

Bình luận 0