Theo
Hoàng Việt/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Các cầu thủ chấn thương không thể thi đấu, CLB vẫn phải trả tiền lương. Những đội bóng Ngoại hạng Anh tốn rất nhiều tiền cho chi phí đó và nhiều nhất là M.U.
Theo thống kê, trong vòng 3 năm qua thì M.U là đội bóng phải chi nhiều tiền nhất Ngoại hạng Anh để trả chonhững cầu thủ chấn thương không thể thi đấu. 

Con số mà Quỷ đỏ bỏ ra là 52 triệu bảng. Tiếp đến là Man City, CLB chủ sân Etihad đã phải chi 48 triệu bảng. Arsenal và Liverpool phải chi hơn 40 triệu bảng. Chelsea, đội vô địch Ngoại hạng Anhở 2/3 mùa gần nhất gặp nhiều may mắn với chấn thương.

So trong Top 6 Ngoại hạng Anh mùa trước thì Chelsea có số ngày cầu thủ bị chấn thương không thể thi đấu là ít nhất, tổng cộng 1.499 ngày. Trong khi đó, Liverpool, Arsenal và M.U đều vượt trên 4.000 ngày (lần lượt là 4.153, 4.131 và 4.096 ngày).

Số tiền các CLB phải trả lương cho cầu thủ bị chấn thương

Số ca chấn thương trong Top 6

Số ca chấn thương của các đội ở Anh trong 3 năm qua

CLB nhạy cảm với chấn thương nhất tại Ngoại hạng Anh là Newcastle với 5.172 ngày. Curtis Good là cầu thủ vắng mặt lâu nhất của Newcastle với 501 ngày ngồi ngoài vì chấn thương. Cầu thủ phải nghỉ thi đấu nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh trong vòng 3 năm qua là Jay Rodriguez của Southampton với 594 ngày. 

Chia sẻ

Bình luận 0