Theo
Hoàng Việt/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Với những gì đã diễn ra trong quá khứ, người hâm mộ M.U có thể tin tưởng mùa giải thứ hai của Jose Mourinho ở sân Old Trafford sẽ khép lại một cách thành công với những danh hiệu.
Khi Jose Mourinho nhậm chức ở sân Old Trafford mùa Hè 2016, đã có những lời dèm pha đối với sự lựa chọn này của M.U. Triết lý bóng đá của Mourinho không được nhiều người yêu thích như lối chơi tấn công rực lửa mà Juergen Klopp áp dụng cho Liverpool hay lối chơi kiểm soát mà Pep Guardiola mang đến Man City.
Nhưng những chỉ trích nhằm vào Mourinho đang có xu hướng ít đi khi trên thực tế, ông đã mang về những danh hiệu ngay trong mùa giải đầu tiên ở M.U. Trong khi đó, Klopp và Guardiola trắng tay.

M.U đã trải qua những chuỗi ngày thất vọng cùng David Moyes và Louis van Gaal. Nhưng Mourinho xuất hiện, mang tia sáng của hy vọng, hương vị chiến thắng và uy vọng của một đội bóng lớn trở lại sân Old Trafford. Ông đã khép lại mùa đầu tiên với Siêu cúp Anh, cúp Liên đoàn Anh và Europa League. Nhiệm vụ tiếp theo của Mourinho là gặt hái thêm thành công với M.U.

Mourinho sẽ mang đến những danh hiệu khác cho M.U?

Với tư cách đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh, ưu tiên hàng đầu của M.U là chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu Ngoại hạng Anh. Và với Mourinho trên băng ghế huấn luyện, có lý do để tin rằng M.U sẽ đạt được mục tiêu đó ở mùa giải 2017/18.

Kể từ khi dẫn dắt Porto năm 2002, Mourinho đã đoạt được 8 chức VĐQG ở bất kỳ quốc gia nào mà ông đặt chân đến, từ Bồ Đào Nha, Anh, Italia cho đến Tây Ban Nha. Điều đặc biệt là ở mùa giải thứ hai Mourinho dẫn dắt các CLB, ông đều đem về chức VĐQG. Với Porto là mùa 2003/04, Chelsea mùa 2005/06 (2014/15 ở nhiệm kỳ 2), Inter Milan 2009/10 và Real Madrid 2011/12.

Duy nhất ở Real mùa 2011/12 là Mourinho chỉ đoạt được 1 danh hiệu trong mùa giải thứ hai. Ở các đội bóng khác, đi kèm chức VĐQG ở mùa thứ hai là các danh hiệu khác như Champions League ở Porto và Inter, Siêu cúp Anh và cúp Liên đoàn Anh ở Chelsea. 

Mourinho là “Người chiến thắng” của mùa giải thứ hai mà ông dẫn dắt các CLB. Vì thế, fan Quỷ đỏ có thể tin tưởng chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ giúp M.U vượt qua con số 13 kém may mắn, nâng thành tích vô địch Ngoại hạng Anh của đội chủ sân Old Trafford lên 14 lần ở mùa 2017/18 tới.

 Danh hiệu của Mourinho ở mùa giải thứ hai dẫn dắt các CLB

Porto mùa 2003/04: VĐQG Bồ Đào Nha, Champions League
Chelsea mùa 2005/06: Ngoại hạng Anh, Siêu cúp Anh
Inter Milan mùa 2009/10: Serie A, Cúp Quốc gia Italia, Champions League
Real Madrid mùa 2011/12: La Liga
Chelsea mùa 2014/15: Ngoại hạng Anh, Cúp Liên đoàn Anh

Chia sẻ

Bình luận 0