Theo
ĐỖ HIẾU/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Một trong những “con dê tế thần” của Chelsea trong mùa giải thất bại này là Alvaro Morata. Tiền đạo đến từ Real Madrid với giá 60 triệu bảng thi đấu không như kỳ vọng. Anh không tạo nét độc đáo gì cho lối chơi Chelsea ngoài vài bàn thắng bằng đầu, và cũng có hiệu suất ghi bàn không tương xứng với vai trò tiền đạo chủ lực trong một CLB đua vô địch.
Morata ghi 11 bàn ở Premier Leaguemùa này, thật ra là nhiều thứ 2 trong sự nghiệp, tính từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho Real Madrid tại mùa giải 2010/11. Mọi khía cạnh của Chelsea mùa này đều không bằng mùa trước, nhưng Morata đã không chiến thắng được chính mình. 60 triệu bảng không phải dành cho cầu thủ chỉ tỏa sáng trong 2 tháng đầu mùa bóng (ghi 6 bàn trong tháng 8 và 9/2017, có 1 hat-trick trước Stoke) mà là dành cho trung phong số 1, niềm hy vọng số 1.

Nhìn sang Romelu Lukaku, cầu thủ bị so sánh nhiều với Morata, tiền đạo người Tây Ban Nha kém hơn hẳn. Man United rất bất ổn nhưng Lukaku đã cày ải cả mùa bằng quyết tâm tuyệt vời, sự sắc sảo tuyệt vời để trở thành chân sút số 1 của Quỷ đỏ ngay trong mùa đầu tiên với 16 bàn tại Premier League, và 27 bàn trên tất cả các đầu trường. Như đã nói, trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Morata chưa bao giờ biết cách đóng vai tiền đạo số 1 của một CLB. Anh chỉ hay khi nấp bóng các đàn anh tại Real Madrid và Juventus, và khi được đóng vai chính tại Chelsea, thì anh “diễn” tệ.

Các báo đã bắt đầu đồn rằng Morata sẽ về lại Juventus trong Hè này. Khả năng đó hoàn toàn có thể xảy ra. Juventus, kể cả khi có chia tay Max Allegri trong Hè này, vẫn có thể là nơi Morata được thi đấu tự do nhất. Còn nhớ trong 2 mùa bóng tại Italia, Morata đã gây ấn tượng mạnh trong các pha bứt tốc khi Juve chơi phản công, việc rất ít thấy ở Chelsea nơi Conte dành hai biên cho các hậu vệ cánh tấn công. Trở lại Juventus, ở một Serie A ít tính cạnh tranh hơn nhiều, có lẽ sẽ là bước lùi khôn ngoan.

Vì sao Chelsea bỏ ra 70 triệu bảng mua Morata?


Yếu kém ở thời điểm quyết định
Một trong những vấn đề lớn nhất của Morata là thường xuyên đánh mất mình ở thời điểm quyết định. Ở nửa sau mùa giải, tiền đạo người Tây Ban Nha chỉ có được 2 bàn thắng. Anh cũng hoàn toàn biến mất ở các trận đại chiến.

Chia sẻ

Bình luận 0