Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Các đội ở nhóm thứ hạng khác nhau tại Ngoại hạng Anh 2017/18 lại có mức doanh thu khác nhau.
Cụ thể, những đội xếp thứ 1 đến thứ 7 hưởng lợi nhất khi có tới 5 loại doanh thu gồm thương mại, bản quyền truyền hình (đề mục này lại chia ra làm đôi là tiền chia đều cho các CLB và tiền thu về từ các trận đấu được truyền hình trực tiếp), tiền thưởng từ ban tổ chức và tiền từ việc tham gia các giải đấu ở châu Âu.

Các đội xếp thứ 8 đến thứ 17 vẫn bao gồm các khoản doanh thu trên, ngoại trừ tiền từ việc tham gia các giải đấu ở châu Âu. Thiệt thòi nhất chắc chắn là nhóm 3 đội xuống hạng, bởi họ không được hưởng tiền bản quyền truyền hình một khi đã chia tay Ngoại hạng Anh.

Bảng doanh của tại Ngoại hạng Anh theo thứ hạng mỗi đội bóng (đơn vị: triệu bảng)

Mùa trước, mỗi đội bóng còn trụ lại ở Ngoại hạng Anh nhận 74 triệu bảng: 35 triệu bảng từ việc bán bản quyền truyền hình nội địa, và 39 triệu bảng từ việc bán bản quyền truyền hình ra nước ngoài. Mùa 2018/19 dự kiến vẫn sẽ duy trì con số này.

Như vậy, nếu vô địch Ngoại hạng Anh 2017/18, Man City sẽ kiếm về khoản doanh thu chừng 220 triệu bảng. Con số này giảm dần cho các CLB xếp sau, và dừng ở vị trí thứ 17. Ba đội xuống hạng sẽ chỉ nhận được tiền trợ cấp xuống hạng kèm ít tiền thưởng ít ỏi ở giải hạng Nhất.

Chia sẻ

Bình luận 0