Theo
Duy Khánh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Pep Guardiola đánh giá Manchester City còn nhiều khuyết điểm và tiết lộ những phản ứng thái quá của ông trên sân bóng thực tế chẳng có ý nghĩa gì cả.
Manchester City đang khởi đầu mùa giải 2017/18 một cách tuyệt vời với thành tích bất bại sau 10 trận đã đấu. Trong đó, Man City giành 6 chiến thắng và 1 trận hòa để dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Pep Guardiola hài lòng với màn trình diễn của các học trò, tuy nhiên nhà câm quân người Tây Ban Nha vẫn cho rằng đội bóng do ông dẫn dắt vẫn còn nhiều khuyết điểm.

"Chứng kiến trận đấu với Chelsea, tôi đã phải thốt lên 'Chúng tôi thật tuyệt vời'. Sau đó, tôi nhận thấy chúng tôi vẫn còn rất nhiều điểm phải cải thiện. Sự thực chúng tôi xuất sắc hơn so với mùa trước, xuất sắc hơn so với tháng trước, đó là tín hiệu rất tốt và hy vọng cuối mùa giải chúng tôi sẽ tốt hơn hiện tại. Đội bóng luôn có thể cải thiện để tốt hơn bất kỳ thời điểm nào, bóng đá là vậy", ông nói.

Guardiola tiếp tục: "Sẽ là một thảm họa nếu chúng tôi đạt thành tích kém mùa trước. Tuy nhiên, tôi cảm thấy chúng tôi là một đội bóng bền vững và mạnh mẽ. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và mọi người đều hoàn thành tốt công việc của mình. Tất nhiên, với cương vị HLV, tôi phải phản ứng kịp thời và đưa ra những cảnh báo rõ ràng về các nguy cơ có thể xảy đến".

Trả lời về việc thường xuyên có những hành động thái quá bên đường biên khi các học trò thi đấu, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: "Những hành động của tôi thật điên rồ vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả, các cầu thủ không nghe thấy tôi nói gì cả. Đó là khoảnh khắc tôi cảm thấy lo lắng, lo lắng về những gì đang xảy ra. Thế nên tôi nổ tung. Hy vọng trong tương lai khi lớn tuổi hơn, tôi có thể kiểm soát được bản thân".

Cuối cùng, Guardiola tiết lộ chính ông cũng đang cố gắng kiềm chế bản thân: "Đầu mùa giải, tôi nghĩ  'Được rồi Pep, ta cần bình tĩnh'. Và tôi nghĩ mùa này tôi tiến bộ hơn mùa trước, dù chỉ chút ít". 

Ở một diễn biến khác, Guardiola vừa được bình chọn là HLV xuất sắc nhất tháng 9 của Ngoại hạng Anh.

Chia sẻ

Bình luận 0