Theo
Lộc Trần/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dựa vào những tiêu chí như thứ hạng, danh hiệu và độ nổi tiếng toàn cầu, thử tìm hiểu xem liệu giữa Liverpool và M.U, đội bóng nào vĩ đại hơn.

Thứ hạng tại giải đấu

M.U giành 20 danh hiệu vô địch giải quốc nội trong khi con số của Liverpool là 18. Tuy nhiên, The Kop chưa bao giờ vô địch Ngoại hạng Anh trong khi M.U có tới 13 lần đăng quang.

Liverpool là một thế lực của ngày xưa

Dẫu vậy, nếu dựa trên BXH thứ hạng trung bình tại giải quốc nội trong 50 năm qua, Liverpool vẫn xếp trên đối thủ. Thứ hạng của The Kop là 3,44 trong khi của M.U là 5,08.

Thứ hạng trung bình của 2 đội tại nước Anh 50 năm qua


Danh hiệu

Về số danh hiệu, M.U có quyền tự hào với Liverpool. Họ đã vô địch nước Anh 20 lần, vô địch FA Cup 12 lần, Cúp Liên đoàn 5 lần, C1/Champions League 3 lần, C3/Europa League 1 lần và những danh hiệu khác 4 lần. Tổng cộng, Quỷ đỏ đã có 45 danh hiệu lớn.

M.U vô địch Europa League vào mùa trước

Thầy trò Mourinho hơn đối thủ Liverpool đúng 1 danh hiệu. Trong khi Quỷ đỏ vẫn kém Liverpool về số chức vô địch cúp châu Âu thì hoàn toàn có quyền ngẩng cao đấu khi nói về số cúp bạc giải VĐQG Anh.

Số danh hiệu của Liverpool so với M.U

Khán giả

Tính từ mùa 1967/68 đến cuối mùa trước, lượng khán giả trung bình mà M.U thu hút mỗi trận lên tới 55.350 người. Trong khi tại Anfield suốt 50 năm qua, mỗi trận có 41.403 người tới sân theo dõi.

Lượng khán giả trung bình trong 50 năm qua

Rõ ràng sức hút của M.U vẫn lớn hơn dù vị thế của mỗi đội bóng có thể ngang nhau. Cùng với đó, nếu như M.U đang rục rịch nâng cấp Old Trafford thì Anfield khó lòng cải tạo bởi nền móng cũ đã xuống cấp.

Danh tiếng toàn cầu

Xét về khía cạnh này, Liverpool không có cửa so sánh với đối thủ. Dựa trên lượng người theo dõi thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter, Quỷ đỏ có tới 108,3 triệu người hâm mộ.

Ibra là ngôi sao được hâm mộ lớn nhất M.U

Với Liverpool, con số này khiêm tốn hơn nhiều và chỉ rơi vào khoảng 43,9 triệu người. Cùng với đó, nếu như ngôi sao được hâm mộ nhiều nhất của Liverpool là Salah với 15,7 triệu người theo dõi thì Zlatan Ibrahimovic có tới 59,6 triệu người. Paul Pogba cũng có 29,3 triệu trong khi David De Gea có 23,4 triệu.

Kết luận

M.U đang ở thời kỳ tái thiết của mình, họ đã xa rời đỉnh cao nhưng vẫn là một thế lực tại nước Anh. Trong khi đó, dù đang cố gắng trở lại nhưng Liverpool vẫn chưa thể vô địch Anh trong hơn 20 năm qua. Rõ ràng, xét một cách công bằng, M.U vẫn được đánh giá vĩ đại hơn Liverpool.

Nhận định & bình luận trước trận Liverpool - M.U

Chia sẻ

Bình luận 0