Theo
Minh Tâm/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Liverpool sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu hết sức gian nan ở giai đoạn cuối mùa giải 2017/18. Nếu như không chơi tốt trong những trận đại chiến còn lại, The Kop sẽ phải đối mặt với tương lai đầy bất trắc.

Hành trình gian khó

Từ giờ cho đến khi mùa giải 2017/18 kết thúc, Liverpool còn ít nhất 9 trận đấu nữa (số trận đấu sẽ tăng lên nếu như The Kop tiến sâu ở Champions League). Điều đáng nói là gần một nửa trong số đó là các trận đại chiến, với những đối thủ nhiều duyên nợ. 

Vào các ngày 5 và 11/4, Liverpool sẽ chạm trán Man City trên đấu trường Champions League. Còn ở sân chơi Premier League, Liverpool còn 2 cuộc đối đầu đầy bất trắc với Everton và Chelsea. Về lý thuyết, Everton không phải là đối thủ quá mạnh, song họ là đội bóng hàng xóm kình địch với The Kop. Vì thế, những rủi ro mà trận gặp Everton mang tới cho thầy trò Klopp ở giai đoạn cuối mùa 2017/18 là không nhỏ.


Ở lượt đi của Premier League mùa giải này, Everton đã chia điểm với Liverpool ngay tại sân Anfield với kết quả hòa 1-1. Đó là lần thứ 5 mà The Kop mất điểm trong 9 trận derby Merseyside gần đây trên đấu trường Ngoại hạng. Điều đó phần nào nói lên rằng, chướng ngại vật Everton nguy hiểm như thế nào với thầy trò Klopp. Hiện nay, nửa xanh vùng Merseyside đang có dấu hiệu hồi phục phong độ. Điều đó càng khiến Liverpool đối mặt với nhiều bất trắc khi gặp Everton.

Trong các đối thủ nhỏ còn lại, Crystal Palace xem ra đáng ngại nhất. Đội bóng thành London này từng nhiều lần khiến Liverpool phải uất hận. Crystal Palace hiện nay đang chiến đấu trụ hạng và hoàn cảnh sinh tồn có thể giúp họ làm nên những bất ngờ lớn.

Quyết chiến điểm ở Stamford Bridge

Liverpool hiện giờ còn hai đấu trường để đua tranh. Tại Champions League, họ chiến đấu với tư tưởng vào sâu nhất có thể. Còn ở sân chơi Premier League, cuộc cạnh tranh một suất trong Top 4 mang ý nghĩa sống còn. Mùa giải 2017/18 sẽ vứt đi nếu The Kop không thuộc nhóm 4 đội đứng đầu giải Ngoại hạng. Việc có một suất trong Top 4 vừa giúp Liverpool duy trì sự ổn định về tài chính, vừa củng cố vị thế của họ trong làng bóng đá Anh và bình diện châu Âu.

Liverpool sẽ có một trận đấu làm khách của Chelsea

Hiện nay, Liverpool đang hơn đội đứng thứ năm là Chelsea 7 điểm, nhưng đã chơi nhiều hơn một trận. Cách biệt đó rõ ràng không an toàn trong bối cảnh Premier League vẫn còn lại tới 7 vòng đấu.

Trong 4 chiếc vé dự Champions League mùa sau, sẽ có 2 thuộc về Man City và Man United. 2 vé còn lại là cuộc đua tranh giữa Liverpool, Chelsea và Tottenham. Trong bối cảnh đó, cuộc đối đầu giữa Chelsea và Liverpool trên sân Stamford Bridge sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trận đấu này hứa hẹn sẽ quyết định đến cục diện Top 4, cũng như tham vọng của Chelsea và Liverpool mùa này. Việc Chelsea gặp Liverpool ở vòng đấu áp chót của Premier League càng làm tăng thêm tính hấp dẫn.

Liverpool chỉ còn 3 trận sân nhà
Tính riêng trên đấu trường Premier League, Liverpool chỉ còn lại 3 trận sân nhà, gặp các đối thủ nhẹ ký là Bournemouth, Stoke và Brighton. Điều đáng lo cho The Kop là các trận chiến mang tính cân não với Everton và Chelsea đều diễn ra trên sân khách. Ở mùa giải này, điểm số sân khách chỉ chiếm 42% tổng điểm của Liverpool tại Premier League.

Chia sẻ

Bình luận 0