Theo
Tùng Lâm/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tất cả đều nói Liverpool cần một thủ môn mới, sau khi chứng kiến những sai lầm ấu trĩ của Loris Karius trong trận chung kết Champions League vừa rồi. Nhưng nếu hệ thống lại, cái thiếu của The Kop không chỉ là một người “gác đền”.
Đương nhiên, trước hết cần nói rằng Liverpool cần một người “gác đền” mới. Tất cả những người xem bóng đá có lương tri đều biết rằng sau biến cố Kiev vừa rồi, Karius cần những cái ôm, cần sự chở che thay vì những chỉ trích hay các hành động phũ phàng. 

Nhưng những người chịu trách nhiệm ở Liverpool cũng cần phải hành động một cách  lý trí thay vì để tình cảm lấn át. Khả năng Karius có thể vượt qua được cú sốc vừa rồi là thấp. Ngay cả khi vượt qua được, anh cũng không phải là một thủ thành đáng tin cậy, có thể đưa đội bóng tới đỉnh cao.

Liverpool, do vậy, có thể quay lại với mục tiêu cũ. Alisson Becker. Liverpool đã theo sát thủ thành của Roma trong một thời gian dài, cho tới khi Juergen Klopp bất ngờ tuyên bố Karius là thủ môn số 1 của đội và ngừng mọi hoạt động tìm kiếm thủ môn mới. Cho tới lúc này, rất dễ hiểu là Klopp sẽ chưa tuyên bố điều gì mới về vị trí “gác đền”. Nhưng đội ngũ tuyển trạch của The Kop, nếu đủ năng động, cần phải vào việc ngay. Liverpool không phải là đội bóng lớn duy nhất mong muốn sở hữu Alisson.

Hàng tiền vệ cũng là nơi cần được quan tâm đầu tư. Sau mùa giải này, Liverpool sẽ đón Naby Keita, bản hợp đồng đắt giá tới từ RB Leipzig. Nhưng thế vẫn chưa đủ. Liverpool cần thêm... 3 tiền vệ trung tâm. Emre Can gần như chắc chắn sẽ ra đi sau khi mùa giải này khép lại. James Milner cũng đã 32 tuổi, khó có thể đáp ứng được phong cách chơi bóng với cường độ cao của Liverpool.


Không chỉ là việc thay thế một-một, Liverpool còn cần phải đổi chất cho hàng tiền vệ. Các cầu thủ Liverpool hiện tại “hiền” quá; họ muốn có thêm một nhân vật “quái quái”, kiểu Sergio Ramos. Việc tăng cường mạnh tay sẽ giúp Liverpool giải được bài toán quan trọng nhất: thiếu chiều sâu. Trận chung kết Champions League vừa rồi đã cho thấy một sự thật là về lực lượng, Liverpool chỉ xứng đáng xếp ở hạng hai, hạng ba châu Âu so với Real Madrid.

Chất lượng của băng ghế dự bị của hai bên là một trời một vực. Trong số 7 cầu thủ dự bị của Liverpool ở Kiev, đáng kể nhất là Adam Lallana và Emre Can. Cả hai đều được tung vào sân. Vấn đề là, trong hai người họ, một người chưa khỏe hẳn, một người khỏe được... một nửa. Một đội bóng muốn chinh phục đỉnh cao cần 2 cầu thủ giỏi cho mỗi vị trí. Chúng ta đã thấy Liverpool bất lực thế nào khi Mohamed Salah dính chấn thương

Tất nhiên, thay thế một cầu thủ như Salah là không thể. Nhưng ít ra thì Liverpool cũng phải có phương án B, điều mà họ tự thấy là xa xỉ với băng ghế dự bị hiện tại. Không như Real, với những người như Bale, Asensio hay Vazquez trong khu kỹ thuật. Đấy là chưa nói tới chuyện so với các đội bóng khác, Liverpool càng cần chiều sâu đội hình hơn, do bản chất lối chơi gegenpressing của họ là rất tốn sức.

Chốt lại, trận chung kết vừa rồi là một cơ hội để Liverpool nhìn lại chính mình và nhìn thẳng vào những vấn đề mà họ đang phải đối mặt. Liverpool sẽ phải tăng cường lực lượng một cách quyết liệt. Không chỉ để mạnh hơn. Mà còn để vươn tới một vị thế mới.

Pha chuyền bóng tệ hại của thủ thành Loris Karius


Liverpool sợ bị Roma ép giá
Các sếp ở Liverpool rất ngại quay trở lại Roma để mua người. Lý do là họ đã mua được Mohamed Salah với cái giá quá tốt, khiến Roma cảm thấy cần phải... đề phòng mỗi khi Liverpool hỏi mua người. Phía Roma cũng nói rằng sở dĩ họ phải bán Salah là vì ở thời điểm này mùa trước, đội bóng đang gặp vấn đề lớn về tài chính, nếu không bán ngôi sao thì sẽ không được dự Champions League. Lúc này thì vấn đề tài chính của Roma đã dễ thở hơn nhiều.

Chia sẻ

Bình luận 0