Theo
Minh Tâm/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong cuốn tự truyện vừa xuất bản, HLV Juergen Klopp cho biết trước khi tới Liverpool làm việc, ông từng được nhiều đại gia nước Anh như Man United hay Man City liên hệ. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức đã từ chối vì thấy mình không phù hợp với những môi trường này.

Old Trafford là Disneyland

Trong cuốn tự truyện vừa xuất bản mang tên “Bring the Noise”, HLV Juergen Klopp tiết lộ thông tin ông từng được Man United mời về đảm đương cương vị thuyền trưởng. Thời điểm mà Klopp đề cập đến là tháng 4/2014. Khi đó nhà cầm quân người Đức vẫn còn làm việc tại Dortmund, còn Man United khốn khổ dưới sự dẫn dắt của David Moyes.

Một tuần trước khi sa thải Moyes, GĐĐH Ed Woodward của Man Unied đã đích thân bay tới Đức để gặp Klopp. Trong cuộc gặp này, Woodward vẽ ra một viễn cảnh huy hoàng mà nhà cầm quân người Đức sẽ có tại sân Old Trafford.

“Woodward nói với tôi rằng sân Old Trafford giống như một phiên bản của Disneyland dành cho người lớn. Ông ấy gọi đó là một địa điểm huyền thoại trong thế giới bóng đá, là nơi mà mọi giấc mơ đều trở thành hiện thực”, Klopp cho biết trong cuốn tự truyện.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức không hoàn toàn bị thuyết phục trước bức tranh mà Woodward vẽ lên. Klopp không từ chối nhưng cũng chẳng nhận lời mà xin thêm thời gian suy nghĩ. Chiến lược gia này sau đó tâm sự một người bạn rằng ông cảm thấy mô hình tổ chức ở sân Old Trafford hơi cứng nhắc, dù rằng bản thân Klopp cũng cảm thấy cần sự thay đổi sau 6 năm làm việc ở Dotmund.

Klopp đã từ chối 2 đội bóng thành Manchester để đến Anfield, nơi ông và Liverpool có sự đồng điệu

Động thái Man United tiếp cận được Klopp thông báo với GĐĐH Hans-Joachim Watzke của Dortmund sau đó. Phía Dortmund muốn Klopp gia hạn hợp đồng, nhưng cũng rất tôn trọng lựa chọn của nhà cầm quân này. Sau gần một tuần suy nghĩ Klopp đã quyết định từ chối lời mời của Man United để ở lại dẫn dắt đội bóng vùng Ruhr nước Đức thêm một mùa giải nữa.

Trong cuốn tự truyện của mình, Klopp cho biết nếu chuyển đến sân Old Trafford, ông lo ngại sẽ không thể tiếp tục làm việc theo phong cách của mình. Lâu nay, Klopp vẫn làm việc dựa trên sự tin tưởng và tính kết nối giữa ông và các thành viên trong ban giám đốc. Trong khi Man United đi theo một mô hình quản lý khác hoàn toàn.

Từ chối Man City

Một năm sau khi từ chối Man United, Klopp lại nhận được lời mời từ  Premier League, lần này là Man City. Thời điểm ấy, Klopp đã quyết định chia tay Dortmund vào cuối mùa giải 2014/15 và ông trở thành thỏi nam châm thu hút các CLB lớn.

Man City mùa đó dù được đầu tư rầm rộ nhưng lại rơi vào cảnh trắng tay. Ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad muốn Klopp về thay Manuel Pellegrini. Nhưng nhà cầm quân người Đức lại không mấy hứng thú. Klopp cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại với nghề nghiệp. Ông nhanh chóng từ chối lời mời từ Man City. Đội bóng áo xanh thành Manchester sau đó cho Pellegrini thêm một năm nữa để chứng tỏ năng lực.

Phải đến tháng 10/2015, Klopp mới trở lại với công việc huấn luyện. Ông không mất nhiều thời gian suy nghĩ để nhận lời dẫn dắt Liverpool. Klopp cho biết giữa mình và The Kop có sự đồng điệu. Cả hai bên nhanh chóng đạt được sự thống nhất về các vấn đề. Để rồi sau đó, Klopp trở thành thuyền trưởng Liverpool, đồng thời biến đội bóng chủ sân Anfield trở thành cơn ác mộng với các ông lớn Premier League trong những trận đại chiến.

Juergen Klopp: Hiện thân tham vọng của Liverpool


Được Liverpool tiếp cận qua... Skype
Klopp đã được Liverpool tiếp cận thông qua các cuộc gọi video trên phần mềm Skype. Ban đầu người đại diện của Klopp là Kosicke nhận được điện thoại từ một nhân vật giới thiệu là Ayre, GĐĐH của Liverpool. Tuy nhiên, Klopp và Kosicke ban đầu cho rằng đây có thể là động thái thăm dò từ giới truyền thông. Họ tìm kiếm hình ảnh của Ayre trên Internet và yêu cầu phía bên kia gọi lại qua Skype. Sau khi xác nhận người gọi đúng là quan chức Liverpool, hai bên đã bắt tay vào đàm phán.

1. Kể từ khi dẫn dắt Liverpool, HLV Klopp mới chỉ có duy nhất một chiến thắng trước Man United, đội bóng từng tiếp cận ông. Thắng lợi đó diễn ra ở vòng 1/8 Europa League mùa giải 2015/16. Liverpool hạ M.U 2-0 trên sân nhà và loại Quỷ đỏ ra khỏi sân chơi này.

Chia sẻ

Bình luận 0